วุฒิสมาชิกสหรัฐประณาม ประธาน SEC

วุฒิสมาชิกสหรัฐประณาม Gary Gensler ประธาน SEC สำหรับแนวทางการบังคับใช้กฎหมายต่อ Cryptocurrencies

ในจดหมายฉบับใหม่ที่ส่งถึง Gary Gensle ประธาน SEC วุฒิสมาชิก Pat Toomey จากเพนซิลเวเนียกล่าวว่านักลงทุน ต้องการกฎและคำแนะนำที่ชัดเจนมากกว่าการบังคับใช้และค่าปรับที่สูง

“ เพื่อให้นักลงทุนได้รับประโยชน์จากตลาดที่ยุติธรรมและแข่งขันกันได้ หน่วยงานกำกับดูแลจะต้องจัดทำกฎเกณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมเชิงรุก แต่น่าเสียดายที่ทาง SEC ได้บังคับใช้กฎหมายแทน ”

Toomey เสริมว่าในระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการธนาคารวุฒิสภาเมื่อวันที่ 24 กันยายน Gensler กล่าวว่า digital crypto บางส่วนถือเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ในขณะที่บางส่วนถือเป็นหลักทรัพย์ แต่วุฒิสมาชิกสหรัฐก็ขอให้ Gensler พิจารณาสิ่งที่ทำให้ digital assets เหล่านี้แตกต่างกัน

Toomey ยังถามอีกว่า Gensler และ SEC พิจารณา Stablecoins เช่น Tether (USDT) และ USD Coin (USDC) เป็นหลักทรัพย์หรือไม่?

“ เป็นข้อโต้แย้งของคุณหรือเปล่าที่เหรียญ stablecoins ถือเป็น “ สัญญาการลงทุน ” ดังนั้นมันจึงถือเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน? ถ้าเป็นเช่นนั้น คุณช่วยอธิบายหน่อยได้ไหมว่าทำไมคุณถึงเชื่อว่า stablecoin ดังกล่าวจะถูกใช้ไปในการทำกำไร ตามหลักของ The Howey Test

The Howey Test ถูกใช้ในคดีของศาลฎีกาเพื่อกำหนดว่าการทำธุรกรรมประเภทใด ถือเป็นการลงทุนหรือไม่และอยู่ภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์มั้ย

Toomey ยังกล่าวอีกว่าข้อกังวลของเขาเกี่ยวกับการขาดความชัดเจนในด้านกฎระเบียบ

“ ความกังวลของผมเกี่ยวกับการขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบของ SEC นั้นมีหลายคนคิดเช่นเดียวกัน รวมถึงคณะกรรมาธิการของ SEC เอง ในการบังคับใช้กฎหมายเมื่อเร็ว ๆ นี้ กรรมาธิการ SEC Hester Peirce และ Elad Roisman กล่าวว่าพวกเขา “ ผิดหวัง ” จากความล้มเหลวของ SEC ในการอธิบายว่า digital asset ประเภทใดถือเป็นหลักทรัพย์ ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top