ยูเครนได้รับยอดบริจาคคริปโต รวมสูงกว่า $50M แล้วในขณะนี้

ความพยายามในการระดมทุนคริปโตของยูเครนตอนนี้สูงถึง $50.9M ตัวเลขนี้ถูกเปิดเผยโดย Elliptic แพลตฟอร์มการวิเคราะห์บล็อคเชน

รัฐบาลยูเครนและ NGO ที่ให้การสนับสนุนกองทัพได้ระดมทุน $50.9M ผ่านการบริจาคคริปโตกว่า 89,000 รายการตั้งแต่เริ่มมีการรุกรานของรัสเซีย

เมื่อรัฐบาลยูเครนประกาศรับการบริจาคสกุลเงินดิจิทัลเป็นครั้งแรก รัฐบาลยูเครนได้แชร์ wallet address ของ Bitcoin และ Ethereum สำหรับผู้บริจาคที่สนใจ

ตามบันทึกของบล็อคเชน Bitcoin และ Ethereum ได้รับบริจาคอยู่รวมที่ $10M และ $16M ตามลำดับ

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565 รัฐบาลยังได้ประกาศรับบริจาค Polkadot ในทวีตต่อมา รัฐบาลได้ขอบคุณ Gavin Wood ผู้ก่อตั้ง Polkadot สำหรับ “การบริจาคอย่างใจกว้างจำนวน $5M ตามที่สัญญาไว้ต่อสาธารณะชน”

ตั้งแต่เมื่อวาน การอัปเดตการบริจาคสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการได้ย้ายจากบัญชี Twitter ของรัฐบาลยูเครนไปเป็นบัญชีของรองนายกรัฐมนตรี Mykhailo Fedorov

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2565 Fedorov ประกาศว่ารัฐบาลยูเครนยอมรับ Dogecoin ด้วยเช่นกัน

Fedorov ยังยกย่อง “การสนับสนุนอย่างมหาศาล” ที่ยูเครนได้รับจาก Solana และ Everstake ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Stake ซึ่งจัดตั้งโครงการริเริ่มร่วมกันที่เรียกว่า Aid for Ukraine เพื่อการระดมทุน

Elliptic ยังรายงานด้วยว่า UkraineDAO ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่กระจายอำนาจซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือยูเครน ได้ทำการประมูล NFT ของธงชาติยูเครนด้วยมูลค่า Ethereum มูลค่า $6.5M และจะนำรายได้ไปบริจาคให้กับ NGO ในเวลาต่อมา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top