ประธาน Fed : ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการควบคุมคริปโต

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) เพิ่งให้การเป็นพยานต่อหน้าคณะกรรมการบริการทางการเงินของสภาผู้แทนราษฎรเกี่ยวกับสถานะของเศรษฐกิจและนโยบายการเงินในอนาคต จากการคว่ำบาตรต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับรัสเซียในช่วงที่ขัดแย้งกับยูเครน เขากล่าวว่าความขัดแย้งดังกล่าว “เน้นย้ำ” ถึงความจำเป็นในการควบคุมคริปโต  ที่เขาสนับสนุนมาเป็นเวลาหลายเดือน

ตามแถลงการณ์ในวันพุธ Powell ถูกถามว่ารัสเซียสามารถใช้ cryptocurrencies เพื่อเลี่ยงการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้นกับประเทศเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้หรือไม่

ภายหลังการประกาศ “ปฏิบัติการทางทหารพิเศษ” ในยูเครน ประเทศตะวันตกได้ดำเนินมาตรการสำคัญเพื่อสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจของรัสเซียผ่านสงครามการค้า ซึ่งรวมถึง “การส่งออกบล็อคเทคโนโลยี” จากสหรัฐอเมริกาไปยังรัสเซีย ควบคู่ไปกับการตัดเงินจำนวนมากของธนาคารรัสเซียจาก SWIFT

“ความขัดแย้งระหว่างยูเครน-รัสเซีย ได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการดำเนินการของรัฐสภาในด้านการเงินดิจิทัลรวมถึงคริปโต” Powell กล่าว “เรามีอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตซึ่งมีหลายส่วน แต่ตอนนี้ไม่มีกรอบการกำกับดูแลที่จำเป็นต้องมี”

เนื่องจาก cryptocurrencies เช่น Bitcoin อนุญาตให้ทำธุรกรรมข้ามพรมแดนแบบ peer-to-peer พวกจึงเป็นเรื่องยากสำหรับรัฐบาลในการบังคับใช้ข้อ จำกัด ทางการค้า พันธมิตรตะวันตกกำลังแสดงความกังวลว่ารัสเซียอาจใช้ประโยชน์จากพวกเขาอย่างไรในระหว่างความขัดแย้ง รวมถึง Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรป

แต่ Cryptocurrencies ก็พิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อชาวยูเครนด้วยเงินหลายสิบล้านดอลลาร์ถูกส่งไปยังประเทศผ่าน Bitcoin, Ethereum และสินทรัพย์อื่น ๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top