Aave เตรียมเปิดตัว Stablecoin ที่ตรึงราคากับ USD ในชื่อ “GHO”

Aave เตรียมเดินหน้าสู่อุตสาหกรรม Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาด 150 พันล้านดอลลาร์

โปรโตคอล DeFi Aave เสนอให้ชุมชนสร้างเหรียญ Stablecoin ที่ตรึงกับ USD หรือ GHO โครงการนี้จะอนุญาตให้ผู้ใช้สร้าง GHO กับหลักประกันที่ให้มา โดยการจ่ายดอกเบี้ยทั้งหมดจะถูกส่งไปยัง AaveDAO

ได้รับการค้ำประกันจากหลากหลายแหล่ง

เช่นเดียวกับ Dai Stablecoin ที่ MakerDAO ออกให้ GHO จะถูกสร้างขึ้นโดยอิงจากผู้ใช้ที่ให้อัตราส่วนของหลักประกันตามที่ระบุไว้ในบล็อกโพสต์อย่างเป็นทางการ เมื่อมีการชำระคืนเงินกู้ โปรโตคอลจะทำการเบิร์น GHO ของผู้ใช้ตามลำดับ นอกจากนี้ สินทรัพย์หลักประกันที่ฝากไว้ใน Aave จะยังคงให้ผลตอบแทนในขณะที่ยังถูกใช้เป็นหลักประกันอีกด้วย

จากข้อมูลของ Aave GHO aToken และ GHO Debt Token จะถูกปรับใช้กับโปรโตคอล ตามกลไกเดียวกันกับสินทรัพย์อื่นๆ ที่ระบุไว้บน Aave โดยการผสานรวมนี้ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการเติบโตภายใน Ethereum Blockchain

หลังจากการล่ม UST อุตสาหกรรมได้รับแรงกดดันเนื่องจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับหลักประกันพื้นฐานของโครงการยังคงเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้ เพดานสูงสุดสำหรับการให้กู้ยืมและการกู้ยืมจึงคาดว่าจะถูกกำหนดขึ้นเนื่องจากการลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นต่อโครงการ ในช่วงที่ตลาดตกต่ำนี้ โปรโตคอลจะใช้ “E-Mode” เพื่อสร้างความเสถียรท่ามกลางความผันผวนของตลาดในขณะนี้

ความต้องการ GHO จะเพิ่มขึ้นเมื่อราคาของสัญญาหลักประกันและผู้ใช้ยืม GHO มากขึ้นโดยใช้สินทรัพย์หลักประกันที่ไม่ผันผวนอื่น ๆ เพื่อชำระค่า positions ของพวกเขา สิ่งนี้จะเพิ่มปริมาณของ GHO ที่เข้าสู่ตลาดและลดความต้องการ โดยผู้ถือ Stablecoin สามารถเข้าถึง GHO ด้วยอัตราที่ใกล้เคียงกับ 1:1 แบบไม่มี Slippage ด้วยการใช้ E-Mode

การอนุมัติจากชุมชน

นอกจากนี้ อัตราดอกเบี้ยสำหรับการยืมและให้ยืม GHO จะถูกกำหนดโดยชุมชน Aave ในอนาคต โดยมีการปรับอัตราดอกเบี้ยให้คงที่ตามสภาวะตลาด Stani Kulechov ผู้ก่อตั้ง Aave แบ่งปันมุมมองของเขาเกี่ยวกับกลยุทธ์ส่วนลดที่มีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นกรณีการใช้งานทั่วโปรโตคอล DeFi

ผู้ก่อตั้งวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ที่คิดใหม่เป็น “การแก้ปัญหาโอกาสการชำระเงินในชีวิตจริงผ่านทางอินเทอร์เน็ตและแบบ on-ground ” การก้าวไปข้างหน้ากับโครงการ stablecoin นี้ต้องได้รับการอนุมัติการกำกับดูแลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Snapshot จาก AaveDAO หากชุมชนอนุมัติข้อเสนอดังกล่าว การตรวจสอบครั้งแรกซึ่งดำเนินการโดย OpenZeppelin จะเกิดขึ้นในวันที่ 11 กรกฎาคม ที่กำลังจะถึงนี้

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top