บริษัท The Boring Company ของ Elon Musk จะรับจ่ายด้วย Dogecoin สำหรับ The Loop

Elon Musk CEO ของ Tesla และ SpaceX ยังคงแสดงการสนับสนุน Dogecoin กับ The Boring Company หนึ่งในบริษัทของเขาด้วยการเปิดให้จ่ายค่าบริการ อุโมงค์ The Loop ด้วย DOGE ได้ ตามรายงานของบริษัทที่ประกาศในวันที่ 1 กรกฎาคม ก่อนหน้านี้

ลูกค้าจะสามารถชำระเงินด้วย crypto ได้เมื่อพวกเขานั่งรถ Tesla บนระบบขนส่งมวลชนลาสเวกัสของบริษัทที่เรียกว่า “Loop”

The Loop เดินทางด้วยความเร็ว 35 ไมล์ต่อชั่วโมง (mph) เทียบกับ 150mph ผู้โดยสารจะต้องจ่าย 1.50 ดอลลาร์สำหรับ 1 เที่ยว ในขณะที่ลูกค้าสามารถซื้อบัตรโดยสารแบบวันได้ในราคา 2.50 ดอลลาร์ นอกจากนี้ ผู้ใช้ที่ไม่สามารถจ่ายด้วย DOGE สามารถชำระเงินเป็นดอลลาร์สหรัฐหรือบัตรเครดิตได้

ในขณะเดียวกัน ผู้โดยสารที่ใช้ Loop จะให้บริการฟรีในขณะนี้ โดยจะมีการเรียกเก็บค่าบริการในภายหลัง นอกจากนี้ ด้วยสถานี Loop แห่งแรกที่เปิดอยู่แล้วนอก Las Vegas Convention Center จึงมีแผนจะสร้างสถานีเพิ่มเติมอีกกว่า 50 สถานีบน Vegas Strip

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม Elon Musk ประกาศว่าบริษัท SpaceX ของเขาจะเข้าร่วมกับ Tesla เพื่อรับการชำระเงิน DOGE สำหรับสินค้าต่างๆ

การพัฒนาล่าสุดส่งสัญญาณถึงการสนับสนุน Dogecoin อย่างไม่เปลี่ยนแปลงของ Musk แม้ว่าจะมีการฟ้องร้องถึง 258 พันล้านดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับมหาเศรษฐีและ บริษัท ของเขา Tesla และ SpaceX

นักลงทุน DOGE ที่ไม่พอใจได้ประณาม Musk ดยกล่าวหาว่าโฆษณาส่งเสริมการขาย DOGE โดยอธิบายว่าเป็นโครงการแบบ pyramid และในขณะนี้ Dogecoin ลดลง 90% จากระดับ ATH ที่ 0.73 ดอลลาร์จากเดือนพฤษภาคม 2021

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top