Cardano ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือนหลังจาก eToro จำกัดการซื้อขาย

ราคาของ ADA ของ Cardano ร่วงลงในวันนี้ไปอยู่ที่ $1.60 ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม และลดลง 48% จา ATH ที่ $3.09  เมื่อวันที่ 2 กันยายน ตามข้อมูลจาก CoinGecko

การเคลื่อนไหวของราคาเกิดขึ้นจากข้อจำกัดของผู้ถือ ADA และ TRON ในสหรัฐอเมริกาโดย eToro แพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโต eToro จะไม่อนุญาตให้มีการซื้อ ADA หรือ TRX หลังจากวันที่ 25 ธันวาคม โดยอ้างถึง ” ข้อพิจารณาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจในสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ” นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวจะยกเลิกการ Stake ของ ADA และ TRX ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม เป็นต้นไป

ผู้ใช้ปัจจุบันยังสามารถรักษาการถือครองหรือขายได้ แม้ว่า eToro กล่าวว่าจะเริ่มจำกัดการขาย ADA และ TRX ในต้นปี 2022

eToro คิดเป็นประมาณ 1% ของปริมาณการซื้อขายของ ADA ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ข่าวดังกล่าวมีส่วนทำให้ราคาเหรียญร่วงลง ซึ่งลดลงมากกว่า 9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา TRX ซึ่งมีมูลค่าตามราคาตลาดต่ำกว่า $7B เทียบกับ $52B ของ ADA ก็ร่วงเช่นกัน ประมาณ 6% ในวันนี้

Charles Hoskinson ซีอีโอของ IOHK ผู้ก่อตั้ง Cardano ปฏิเสธที่จะเรียกมันว่าการเพิกถอน โดยทวีตว่า ” Ada ยังคงอยู่ใน etoro และลูกค้าที่ไม่ใช่ชาวอเมริกันยังสามารถซื้อขายได้อย่างอิสระ “

ADA ราคาร่วงลงจากเดือนที่แล้ว 24% แม้ว่าจะมีการอัพเกรด smart contract ในเดือนกันยายนที่ทำให้ราคาสูงขึ้น

รวมถึง DeFi Llama ที่ยังไม่ได้ลิส Cardano ด้วยเหตุผลที่ว่า ” มูลค่าของ TVL ” นั้นต่ำกว่าคู่แข่ง Ethereum อย่าง Solana, Avalanche และ Terra

ผู้ถือ Cardano ยังหวังว่าตัวเลขล่าสุดเป็นเพียงจุดเล็กๆ ในการก้าวไปสู่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า

สนับสนุนทีมงานให้มีกำลังใจในการทำ contents ต่อไป
สั่งเสื้อได้ตามลิงค์นี้นะครับ http://www.cryptodog.xyz/shirt/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top