หน่วยงานด้านการเงินของเกาหลีใต้ออกกฎว่า NFTs ต้องเสียภาษี

ฝ่ายนิติบัญญัติของเกาหลีวางแผนที่จะกำหนดภาษีให้กับ NFT หลังจากจัดประเภทเป็น virtual assets

คณะกรรมการบริการทางการเงินของเกาหลีใต้หรือ FSC ประกาศเมื่อวันอังคารว่า NFT จะถูกหักภาษีในปีหน้า ตามรายงานของ The Korea Herald การแก้ไขกฎหมายภาษีนี้จะกำหนดภาษี 20% สำหรับรายได้จาก virtual asset ที่มูลค่าเกิน 2.5 ล้านวอน ($2,102) ณ วันที่ 1 มกราคม 2022

Doh Kyu-sang รองประธานของ FSC ระบุว่า NFT บางส่วนเท่านั้นที่จะจัดประเภทเป็น virtual asset และดังนั้นจึงต้องเสียภาษีแบบ ” other income (รายได้อื่น) ” ซึ่งหมายถึง NFTs ที่ใช้สำหรับการลงทุนหรือการชำระเงินในวงกว้าง โดยหน่วยงานด้านภาษีมีหน้าที่กำหนดขอบเขตทั้งหมดของ NFT ที่ต้องเสียภาษี

อย่างไรก็ตาม การประกาศนี้แตกต่างจากจุดยืนของเดือนที่แล้วเมื่อ FSC ออกแถลงการณ์ต่อสาธารณะเพื่อยืนยันว่า NFT ไม่ใช่ virtual asset และจะไม่ถูกควบคุม ฝ่ายนิติบัญญัติของเกาหลีในขณะนี้ดูเหมือนจะดู NFTs ในแง่ที่ต้องเสียภาษีเช่นเดียวกับ crypto ภาษีที่วางแผนไว้สำหรับการเพิ่มขึ้นของ crypto ถูกกำหนดให้มีผลในวันที่ 1 มกราคม 2022 แต่ขณะนี้อาจล่าช้าเนื่องจากการผลักดันทางการเมือง

เมื่อเร็ว ๆ นี้เกาหลีใต้ได้ดำเนินมาตรการหลายอย่างเพื่อควบคุมตลาด crypto โดยมีเป้าหมายในการต่อต้านการฟอกเงิน ตามรายงานของ The Korea Herald การแลกเปลี่ยนทั้ง 25 รายการที่ได้รับการตรวจสอบตามหลักเกณฑ์ในเดือนสิงหาคมพบว่ามี “ระดับความพร้อมไม่เพียงพอ” และไม่มี  crypto exchange ใดที่ตรงตามข้อกำหนดการลงทะเบียน

ในขณะที่ตลาด NFT ขยายตัวอย่างรวดเร็วในเกาหลีใต้และทั่วโลก เรื่องกฎระเบียบกับนวัตกรรมยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top