หลาย DeFi โปรเจคบน Algorand จะได้รับทุนเพิ่มรวม $300M

Algorand ได้เปิดตัวกองทุนใหม่เพื่อจัดสรรเงินให้กับโครงการ DeFi บางโครงการที่ต้องการจะสร้างบน native บล็อคเชนของตัวเอง

กองทุนนี้เรียกว่า Viridis DeFi และขึ้นตรงกับ Algorand Foundation โดยจะเป็นกลุ่มที่รับผิดชอบด้านบล็อกเชนของ Algorand และการพัฒนาของ ecosystem “ กองทุนนี้จะจัดหา 150M ALGO เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตในช่วงต้นของระบบนิเวศ DeFi บน Algorand ” ตามโพสต์ในวันศุกร์บนเว็บไซต์ของ Algorand Foundation

“ กองทุนจะกระตุ้นการเติบโตของการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ ตลาดเงิน ตลาดตัวเลือก แอปพลิเคชั่นสินทรัพย์สังเคราะห์ และแพลตฟอร์ม NFT ทั้งหมดทำงานบนเครือข่ายบล็อกเชนที่ดีที่สุดสำหรับอนาคตทางการเงิน ” แถลงการณ์กล่าวต่อ

ในขณะนี้ราคา Algorand (ALGO) อยู่ที่ $1.96 ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap ปัจจุบันนี้ทำให้มูลค่าของกองทุนอยู่ที่ $294M จาก 150M ALGO ที่กล่าวถึง

เนื่องจาก Ethereum มีปัญหาในการปรับขนาดและการตอบสนองความต้องการการใช้งาน DeFi ซึ่งเห็นได้ชัดจากค่า fees ที่สูง ทำให้บล็อคเชนอื่นๆได้รับการใช้งานมากขึ้น

เมื่อเริ่มเปิดใช้กองทุน Algorand Foundation จะถูกแบ่งให้กับ 2 DeFi โปรเจค และจะได้รับทุนจากกองทุน เรียกว่า “ SupaGrants ” โดยแต่ละทุนจะมีมูลค่า $5M 

  • Oracle SupaGrant ได้รับ $5M
  • Bridge SupaGrant ได้รับ $5M

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top