ยอดขาย OpenSea ลดลงกว่า 50% หลังเดือนสิงหาคม

หลังจากที่ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลถึง $4B ในเดือนสิงหาคมสำหรับ NFT บน OpenSea แต่ขณะนี้มีปริมาณการซื้อขายที่น้อยลง คู่ขนานไปกับตลาด crypto ขาลงในสัปดาห์ที่ผ่านมา 

ข้อมูลวิเคราะห์จาก DappRadar เปิดเผยว่าในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ปริมาณการขายบน OpenSea ลดลงอย่างรวดเร็วเกือบ 50% เหลือเพียง $792.23M จากผู้ขาย 156,811 ราย ซึ่งน้อยกว่าที่ลงทะเบียนไว้ 10% ในสัปดาห์ก่อนหน้า

แม้จะมีการปรับฐานในระยะสั้นนี้ แต่ OpenSea ยังคงครองตำแหน่งเหนือคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดอย่าง Axie Infinity และ CryptoPunks ซึ่งระบุไว้ในตัวชี้วัดปริมาณที่ $158.24M และ $45.92M ตามลำดับ

จากการวิเคราะห์ด้วยชุดข้อมูลตลอด 30 วันที่ผ่านมา สามารถประเมินได้อย่างสั้นๆว่า OpenSea ไม่มีสัญญาณว่าจะตกต่ำลงในระยะยาวดูจากปริมาณที่ยังเป็นบวกถึง 336.94%

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว OpenSea ได้ออกมาโพสต์การรับสมัครแบบกองโจร โดยประกาศว่าพวกเขาจะบริจาค 1 Ethereum (ETH) ให้กับใครก็ตามที่สามารถชักชวน วิศวกรหรือนักออกแบบที่มีความสามารถเพื่อมาเป็น candidate ใหม่ให้กับทางบริษัทได้

ในคำแถลง หัวหน้าผลิตภัณฑ์ Nate Chastain บอกว่า “ พวกเราเพียง 37 คนต้องจัดการ 98% ของปริมาณ NFT ทั้งหมด ” และบริษัทมี “ ความต้องการกำลังคนอย่างเร่งด่วน ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top