หุ้นของ Apple ราคาพุ่งขึ้นหลังจาก CEO เปิดเผยว่ากำลังลงทุนใน Metaverse

ราคาหุ้นของ Apple เพิ่มขึ้นหลังจากซื้อขายหลายชั่วโมงหลังจาก CEO Tim Cook กล่าวในระหว่างการเรียกผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2022 ของบริษัทว่าเขาเห็นศักยภาพใน Metaverse

“ เรากำลังสำรวจเทคโนโลยีใหม่ ๆ และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่อยู่เสมอ มันน่าสนใจมากสำหรับเราในตอนนี้ ”

APPL ลดลงประมาณ 3% เป็น $159.22 ในช่วงเวลาซื้อขายปกติ แต่หลังจากนั้นก็เพิ่มขึ้น 8% เป็น $167.23 ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ โดย Metaverse เป็นเพียงหนึ่งในหัวข้อที่พูดคุยกันเท่านั้น

Appleinsider รายงานว่าเมื่อวันที่ 27 มกราคม Tim Cook ชี้ให้เห็นว่า Apple (APPL) มีแอพจำนวน 14,000 แอพใน App Store ที่ออกแบบโดยใช้แพลตฟอร์มผู้พัฒนา AR ARKit แอพที่ออกแบบโดยใช้ ARKit  ที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึง Metaverse ได้

ในขณะที่ Meta หันไปใช้ Oculus VR headset เพื่อดึงดูดผู้ใช้ให้เข้าสู่ Metaverse แต่ Apple ก็วางเดิมพันบนเทคโนโลยี AR ชุดหูฟังของ Apple เช่นกัน โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2022 แต่ Bloomberg รายงานเมื่อวันที่ 14 มกราคมว่าอาจมีความล่าช้าเนื่องจากปัญหาด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

แม้ว่าตัว Tim Cook จะยอมรับ Metaverse แต่ในการพัฒนาก็เชื่อว่าจะมุ่งเน้นไปที่การเล่นเกม การสื่อสาร และเสพ content จนถึงตอนนี้ บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าราคาตลาดยังตามหลังผู้นำด้านเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น Meta และ Microsoft ซึ่งทั้งสองบริษัทกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยแผนสาธารณะที่จะพัฒนาใน Metaverse

Microsoft เพิ่งซื้อ Activision Blizzard ในราคา $69B ด้วยความตั้งใจที่จะขยายเข้าไปสู่ Metaverse

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top