SEC ปฏิเสธคำขอของ Fidelity สำหรับ Bitcoin ETF

หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐ SEC กล่าวในหมายเหตุเมื่อวันพฤหัสบดีว่าการสมัคร Cboe BZX Exchange ของ Fidelity ไม่ได้ให้หลักฐานเพียงพอว่าจะป้องกันการฉ้อโกงได้อย่างไร SEC ให้เหตุผลเดียวกันกับการปฏิเสธครั้งก่อนหน้า

SEC กล่าว “คณะกรรมาธิการสรุปว่า BZX ไม่ได้รับภาระภายใต้พระราชบัญญัติการแลกเปลี่ยนและกฎการปฏิบัติของคณะกรรมาธิการเพื่อแสดงให้เห็นว่าข้อเสนอนั้นสอดคล้องกับข้อกำหนดของพระราชบัญญัติการแลกเปลี่ยนมาตรา 6(b)(5) และโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อกำหนดที่ ก.ล.ต. ระบุว่า กฎของตลาดหลักทรัพย์แห่งชาตินั้น ออกแบบมาเพื่อป้องกันการฉ้อโกงและบิดเบือนการกระทำและการปฏิบัติ’ และ เพื่อปกป้องนักลงทุนและผลประโยชน์สาธารณะ ”

กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือ ETF คือเครื่องมือการลงทุนที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ซึ่งติดตามมูลค่าของสินทรัพย์อ้างอิง แต่ Bitcoin ETF ยังไม่มีในสหรัฐฯ เนื่องจากทาง SEC ไม่เต็มใจที่จะอนุมัติ และกล่าวว่ามีความกังวลเกี่ยวกับการปรับราคาในตลาดคริปโต

SEC เมื่อสัปดาห์ที่แล้วปฏิเสธการสมัคร Bitcoin ETF จาก First Trust Advisors และ SkyBridge SEC ได้ปฏิเสธคำขอ 6 รายการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนและยังมีอีก 9 รายการรอการตัดสินใจตามข้อมูลจาก Bloomberg

Bitcoin futures ETF มีอยู่ในสหรัฐอเมริกา หุ้นใน ETF ดังกล่าวไม่ได้เป็นตัวแทนของ Bitcoin เป็นสินทรัพย์อ้างอิง แต่เป็นสัญญาที่เดิมพันราคา Bitcoin ในอนาคต สัญญาเหล่านี้เรียกว่าผลิตภัณฑ์อนุพันธ์และอยู่ภายใต้การควบคุมของ CFTC

Fidelity บริษัทการลงทุนในบอสตัน บริหารจัดการสินทรัพย์มูลค่ากว่า $4T และได้เปิดตัว Bitcoin ETF ในแคนาดาแล้ว บริษัทได้ยื่นคำร้องต่อ SEC สำหรับ Bitcoin ETF เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top