ตำรวจออสเตรเลียตรวจยึดกว่า $6M crypto

ตำรวจในรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียได้ยึด crypto มูลค่ากว่า $8.5M AUD ($6M) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนการค้ายาเสพติดออนไลน์

โดยเป็นการยึดเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในออสเตรเลีย ตามรายงานจากตำรวจวิกตอเรีย

เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายจับกุมชาย 2 คนและหญิง 1 คนที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวน และยึดทรัพย์สิน 2 รายการ ยานพาหนะ 2 คัน และยาเสพติดอีกหลายชนิด คาดว่ามูลค่ารวมของทรัพย์สินที่ถูกยึดจะอยู่ที่ประมาณ $13.1M AUD ($9.34M)

เป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้วที่มีการจับกุมและการจับกุมเกี่ยวข้องกับการสอบสวนการค้ายาเสพติดบนแพลตฟอร์มเว็บมืด การสอบสวนนำโดยหน่วยอาชญากรรมไซเบอร์ของวิกตอเรียและหน่วยดำเนินคดีอาญา

ผู้บัญชาการ Mick Frewen จากกองบัญชาการปราบปรามอาชญากรรมของตำรวจวิกตอเรีย กล่าวว่า การสอบสวนแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการปรับตัวเข้ากับอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสมัยใหม่

“ นี่เป็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งและเป็นสิ่งที่เน้นย้ำถึง การก่ออาชญากรรมสมัยใหม่ที่ร้ายแรงและเป็นระบบ 

ถือเป็นการค้ายาเสพติดและการฟอกเงินรุ่นศตวรรษที่ 21 โดยอาชญากรใช้เทคโนโลยีเพื่อให้เกิดอันตรายและความทุกข์ในชุมชนจำนวนมาก

ตำรวจทำงานอย่างแข็งขันใน forums เพื่อรับข้อมูลจากแหล่งต่างๆ รวมถึงการทำงานร่วมกับผู้บังคับใช้กฎหมายในออสเตรเลียและระหว่างประเทศของเรา ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top