ประธาน SEC : หลายโครงการบน DeFi มีความเป็น Centralized มาก

Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ กำลังออกคำเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากภาคการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi)

ในการให้สัมภาษณ์กับ Fox Business Gensler กล่าวว่าในขณะที่เขาและสำนักงาน SEC ยังคงเป็นกลางเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin และ DeFi เขากังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่ภาคส่วนนี้มีต่อนักลงทุน เขาให้เหตุผลว่า decentralized platforms บางแห่ง ” จริงๆ แล้วมีความเป็น centralized อยู่มาก ” และโครงการที่เกี่ยวข้องกับ crypto นั้นควรลงทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแล

“ เราให้ความสำคัญกับการคุ้มครองผู้ลงทุน เราเป็นกลางเกี่ยวกับเทคโนโลยี Bitcoin และโทเค็น crypto อื่น ๆ … และเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมของพวกเขา แต่ในขณะเดียวกัน เราไม่เป็นกลางเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้ลงทุน ดังนั้นหากมีใครอยู่ในโครงการที่เสนอการรักษาความปลอดภัย พวกเขาควรเข้าลงทะเบียน ”

Gensler กล่าวต่อไปว่า DeFi จะไม่บรรลุศักยภาพอย่างเต็มที่หากบริษัทและโครงการต่างๆ ไม่ถูกควบคุมในด้านกฎระเบียบ

“ DeFi จะไม่ไปถึงศักยภาพจริงๆของมัน หากพยายามอยู่นอกเหนือกฎหมายของเรา กฎหมายฟอกเงินของเรา กฎหมายว่าด้วยการปฏิบัติตามภาษีของเรา และสิ่งที่เรามุ่งเน้นที่การคุ้มครองผู้ลงทุนของ FCC ”
ก่อนหน้านี้ Gensler ได้แสดงความกังวลว่าสามารถใช้เหรียญ Stablecoins เพื่อหลีกเลี่ยงกฎของธนาคารแบบดั้งเดิม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top