ที่ดินเกม Axie Infinity ขายได้ในราคา 550 ETH!

ตามที่ผู้พัฒนาเกมกล่าว มันเป็นจำนวนเงินที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจ่าย สำหรับอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง (virtual real estate)

ในทวีตโดย Axie Infinity เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ดินในเกมนั้นขายได้ในราคา 550 ETH ($2.3M) 

ตัวที่ดินดังกล่าวอยู่ในโลกของ Lunacia ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ Axies เป็นตารางขนาด 301 x 301 โดยแต่ละส่วนที่เป็นที่ดินนั้นจะเรียกว่า “Terra” ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อ/ขาย หรือให้เช่าให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ตามต้องการ ที่ดินที่ขายเมื่อวานนี้จัดอยู่ในประเภท “Genesis” ซึ่งเป็นรูปแบบอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงที่หายากที่สุดในระบบนิเวศของ Axie Infinity

สัตว์ประหลาดที่รู้จักกันในชื่อ Chimeras วางไข่ในเกมและคุกคาม Lunaria โดยเมื่อผู้เล่นเอาชนะ Chimeras ได้ ผู้เล่นจะได้รับ Smooth Love Potions (SLP) ซึ่งสามารถขายได้ที่การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินสด นอกจากนี้ Chimeras ยังดรอปทรัพยากรประเภทอื่นๆ ที่สามารถใช้อัพเกรด Axies และที่ดินได้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้สำหรับ SLP Genesis Land ซึ่งเป็นหัวใจหลักของระบบใน Lunacia 

ผู้เล่นที่ล้ม Chimeras ได้นั้นมีโอกาสได้แรร์ไอเท็มพิเศษที่หายากมากมาย นอกจากนี้ที่ดินระดับ Genesis นั้นมีเพียง 220 ผืนเท่านั้น จาก 90,601 ผืน ซึ่งถือว่าหายากมากๆ

นักวิจารณ์เกมกล่าวว่าอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงนั้นจับต้องไม่ได้ และสงสัยว่าทำไมถึงแพงขนาดนี้ได้ แต่สำหรับบางคน การเล่น Axie Infinity ถือเป็น full-time job ที่สมควรได้รับการลงทุนล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศกำลังพัฒนา ซึ่งการรับ SLP ในแต่ละวันในเกม ที่มักจะเกินกว่าค่าแรงขั้นต่ำของประเทศกำลังพัฒนาเหล่านี้

สนับสนุนทีมงานให้มีกำลังใจในการทำ contents ต่อไป
สั่งเสื้อได้ตามลิงค์นี้นะครับ http://www.cryptodog.xyz/shirt/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top