Bitcoin แซงหน้า Paypal ด้านมูลค่าการประมวลผลการแลกเปลี่ยน และตั้งเป้าใหม่อยู่ที่ระดับเดียวกับ Mastercard

รายงานของ Blockdata ชี้ให้เห็นว่าเครือข่าย Bitcoin อาจเทียบเท่ากับค่าเงินดอลลาร์ที่ถูกโอนบนเครือข่ายของ Mastercard ได้เร็วที่สุดในปี 2026 หรือปลายปี 2060 โดยในขณะนี้ได้แซงหน้า Paypal ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายงานวันที่ 25 พฤศจิกายน Blockdata ชี้ให้เห็นว่าเครือข่าย Bitcoin ประมวลผลประมาณ $489B ต่อไตรมาสในปี 2021 ซึ่งมากกว่า $302B ของ Paypal หลังจากอยู่มาเพียง 12 ปี มูลค่าการแลกเปลี่ยน Bitcoin คิดเป็นประมาณ 27% ของ $1.8Tของ Mastercard ต่อไตรมาสและ 15% ของ Visa ที่ $3.2T

3 ปัจจัยที่อาจทำให้เครือข่าย Bitcoin เพิ่มขึ้นถึงระดับของสองบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิตในแง่ของปริมาณการประมวลผลทั้งหมดคือ จำนวนการทำธุรกรรมทั้งหมด, จำนวนเฉลี่ยของ Bitcoin ที่ส่งต่อธุรกรรม และการเพิ่มขึ้นของราคาตัว Bitcoin เอง

คิดง่ายๆ หากมีการเพิ่มมูลค่าต่อการหนึ่งธุรกรรมเป็น 260% ในวันนี้ Bitcoin จะมีมูลค่าการแลกเปลี่ยนเทียบเท่ากับ Mastercard ในทันที

อย่างไรก็ตาม รายงานไม่พบข้อมูลปัจจุบันที่ระบุว่าจำนวนเฉลี่ยของ Bitcoin ที่ส่งต่อธุรกรรมนั้นกำลังเพิ่มขึ้น แต่แนวโน้มนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต โดยราคาที่เพิ่มขึ้นเป็น $245,000 ที่ปริมาณปัจจุบันจะทำให้ Bitcoin เทียบเท่ากับ Mastercard ได้ โดยนักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าการเคลื่อนไหวของราคามีแนวโน้มมากกว่าการเพิ่มขึ้นของปริมาณ

แต่ทาง Blockdata ก็อ้างว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่ราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นถึงระดับเดียวกับ Mastercard หากพิจารณาราคา Bitcoin เฉลี่ยต่อปี อาจต้องใช้เวลาถึงปี 2060 ในทางกลับกัน “ การใช้อัตราการเติบโตในปัจจุบันในปี 2021 จะเป็นตัวชี้วัดได้ และอาจเกิดขึ้นอย่างเร็วที่สุดในปี 2026 ”

รายงานตั้งข้อสังเกตว่าถึงแม้จะค่อนข้างอายุน้อย แต่เครือข่าย Bitcoin นั้นมีปริมาณการประมวลผล และการแลกเปลี่ยนที่สูงมาก เมื่อเทียบกับ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิตแบบรวมศูนย์นี้

สนับสนุนทีมงานให้มีกำลังใจในการทำ contents ต่อไป
สั่งเสื้อได้ตามลิงค์นี้นะครับ http://www.cryptodog.xyz/shirt/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top