Aztec ระดมทุน $17M เพิ่มสร้าง Bridge สำหรับ Developers

โครงการ Aztec ได้ประกาศในวันพฤหัสที่ผ่านมาว่าได้ระดมทุน $17M เพื่อเพิ่มสิ่งที่เรียกว่า ” programmable privacy (ความเป็นส่วนตัวที่ตั้งค่าได้) ” สำหรับ Ethereum

เมื่อในปี 2019 Aztec ได้เปิดตัวเลเยอร์ใหม่บน Ethereum ที่สามารถบันทึกธุรกรรมโดยไม่เปิดเผยตัวตนโดยใช้การระบบ zero-knowldege proofs ซึ่งเป็นระบบที่มีไว้พิสูจน์ว่าบางสิ่งเป็นเรื่องจริง โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยรายละเอียดให้คนอื่นรู้ 

นับตั้งแต่เปิดตัว Aztec ได้นำเสนอคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวผ่านผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า zk.money ซึ่งให้บริการธุรกรรมแบบไม่เปิดเผยตัวตนบน Ethereum แต่ทำงานเป็นเครือข่ายแบบแยกส่วน อย่างไรก็ตาม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Aztec ได้ประกาศว่ากำลังเปิดตัวชุดเครื่องมือที่เรียกว่า Aztec Connect เพื่อให้นักพัฒนาเพิ่มคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวให้กับโปรโตคอลที่หลากหลายโดยการใช้ software bridge

” ผู้ใช้จะเข้าถึงบริการ DeFi ระดับโลกบน Ethereum ได้อย่างเป็นความลับโดยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 100 เท่า ในขณะเดียวกันก็เสริมความแข็งแกร่งให้กับการรับประกันความเป็นส่วนตัวที่มีอยู่ของ Aztec เมื่อเปิดตัว Aztec Connect จะขยายขีดความสามารถของ zk.money โดยการเพิ่มฟังก์พิเศษจาก blue-chip DeFi

ในการให้สัมภาษณ์ Joe Andrews ผู้ร่วมก่อตั้ง Aztec กล่าวว่านี่หมายความว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์จะสามารถเพิ่มเครื่องมือความเป็นส่วนตัวลงในโปรโตคอลที่ใช้ Ethereum ได้ เขาเสริมว่าบริการนี้ได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบ permissionless และในที่สุดจะอยู่บน DeFi แพลตฟอร์มใหญ่ๆอย่าง Uniswap และผู้ให้บริการ wallet เช่น MetaMask และ Rainbow

รวมถึงความสามารถ เช่นเดียวกับโปรโตคอลเลเยอร์ 2 อื่นๆ เพื่อลดค่าธรรมเนียมลง 80-90% สำหรับการทำธุรกรรมบนเครือข่าย เมื่อเทียบกับการชำระเงินโดยตรงบน mainnet ของ Ethereum

Paradigm เป็นผู้นำรอบการระดมทุนครั้งล่าสุดของ Aztec ในขณะที่นักลงทุนรายอื่นรวมถึง Ethereal Ventures และ Vitalk Buterin เอง ConsenSys ได้เข้าร่วมในรอบ Seed Round ก่อนหน้านี้สำหรับ Aztec

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top