Joe Biden เล็งรายรับไว้ถึง $5B ในปี 2023 จากการนำกฎหมายภาษีใหม่ไปใช้กับ Crypto

ข้อเสนองบประมาณ 2023 ของประธานาธิบดี Joe Biden แนะนำให้ใช้กฎการบัญชีและการรายงานภาษีหลายข้อกับสินทรัพย์ดิจิทัล

ประธานาธิบดี Joe Biden แห่งสหรัฐฯ ได้ยื่นข้อเสนอด้านงบประมาณสำหรับปี 2023 ร่วมกับคำอธิบายรายได้ของกระทรวงการคลังสหรัฐฯ จากการประมาณการของฝ่ายบริหาร สหรัฐฯ จะสามารถรวบรวมรายรับได้ประมาณ $11B ในระยะเวลา 10 ปี และเกือบ $5B ในปีหน้าเพียงปีเดียว โดยนำแนวทางปฏิบัติด้านบัญชีและการรายงานทางการเงินบางอย่างไปใช้กับสินทรัพย์ดิจิทัล

Biden Administration คาดการณ์รายรับไว้ที่ $6.6B ระหว่างปีภาษี 2023 ถึง 2032 จากการบังคับใช้กฎกับตลาดคริปโตที่เรียกว่า “Mark to Market” เป็นวิธีการประเมินมูลค่าทรัพย์สินโดยคำนึงถึงสภาวะตลาดในปัจจุบัน ตรงกันข้ามกับการใช้ราคาซื้อของสินทรัพย์ซึ่งอาจสูงหรือต่ำกว่ามูลค่าตลาด สั้นๆคือ เป็นวิธีการเก็บภาษีจากกำไรที่ยังไม่เกิดขึ้น ซึ่งหมายความว่าผู้เสียภาษีจะต้องจ่ายเงินให้รัฐ สมมุติว่าถ้ามูลค่า ETH เปลี่ยนจาก $3,000 เป็น $4,000 แม้ว่าผู้ถือเหรียญจะไม่ได้ขายก็ตาม

ประการที่ 2 คือต้องให้ผู้ถือเหรียญในสหรัฐที่มีมูลค่าบัญชีมากกว่า $50K ต้องรายงานต่อรัฐ

“ธรรมชาติของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเปิดโอกาสให้ผู้เสียภาษีของสหรัฐฯ ปกปิดทรัพย์สินและรายได้ที่ต้องเสียภาษีโดยใช้ exchanges และผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน” กระทรวงการคลังสหรัฐกล่าวว่า เราอาจรวบรวมรายรับได้ถึง $2.2B ในอีก 10 ปีข้างหน้า ถ้าเราควบคุมกฎระเบียบให้เข้มงวดขึ้นได้

สุดท้ายนี้ ฝ่ายบริหารต้องการให้ธนาคารและสถาบันการเงินในสหรัฐฯ เปิดเผยข้อมูลกับ Internal Revenue Service เกี่ยวกับมูลค่าการถือที่ไม่ได้มีสัญชาติชาวอเมริกา และชาวต่างชาติของหน่วยงานธุรกิจบางแห่ง สิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อพลเมืองและผู้อยู่อาศัยเช่นกัน ตามรายงานของกระทรวงการคลังเพื่อ “พยายามหลีกเลี่ยงการรายงานภาษีของสหรัฐฯ”

ในขั้นตอนนี้ งบประมาณเป็นเพียงข้อเสนอสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2023 ในอีกหกเดือนข้างหน้า รัฐสภาและฝ่ายบริหารจะทำการเปิดเผยรายละเอียดออกมาให้ทราบกันต่อไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top