ทางการรัสเซียเรียกร้องเพื่อทำให้เหมืองคริปโตนั้นถูกกฎหมาย “โดยเร็วที่สุด”

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพลังงานของรัสเซีย Evgeny Grabchak เสนอให้ขจัดช่องว่างทางกฎหมายเกี่ยวกับการขุดเหรียญ ในประเทศและแนะนำกฎระเบียบที่ชัดเจน คำแถลงนี้ยังคงเป็นแนวรับล่าสุดสำหรับอุตสาหกรรมคริปโตในหมู่เจ้าหน้าที่ของประเทศ

การพูดในการประชุมระดับชาติครั้งแรกของนักขุดคริปโตที่ถูกกฎหมายในเมือง Irkutsk เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Grabchak เรียกร้องให้มีการเสนอกรอบการกำกับดูแลสำหรับส่วนนี้โดยเร็วที่สุด

“ควรมีการกำหนดกฎเกณฑ์ให้ชัดเจน และต้องดำเนินการโดยเร็วที่สุด หากเราต้องการจะเข้าร่วมกับอุตสาหกรรมนี้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด และเราไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว ในความเป็นจริงในปัจจุบัน เราควรต้องแนะนำกฎระเบียบทางกฎหมาย โดยเพิ่มแนวคิดของการขุดเหรียญเข้าไปด้วย”

เขากล่าวเสริมว่า ควรระมัดระวังมาก ที่จะให้หน่วยงานระดับภูมิภาค (ไม่ใช่หน่วยงานของรัฐบาลกลาง) กำหนดพื้นที่สำหรับการขุดและโควตาพลังงานที่เป็นไปได้เพราะ “บางที มันควรจะสอดคล้องกับกลยุทธ์การพัฒนาของภูมิภาคและแผนของภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ”

คำพูดของ Grabchak ทำให้การขุดในรัสเซีย อยู่ในมุมมองเชิงกลยุทธ์ของรัฐ แต่เขาไม่เชื่อในความสามารถของตลาดในการควบคุมปริมาณและการจัดสรรของผู้ดำเนินการขุด ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม รองนายกรัฐมนตรี Aleksandr Novak ได้กล่าวว่า “มันสมเหตุสมผลแล้ว” ในการทำเหมืองขุดนั้นถูกกฎหมาย

คำแถลงนี้เป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมคริปโต หลังจากการโจมตีอย่างหนักโดยธนาคารกลางของรัสเซีย (CBR) ซึ่งเรียกร้องให้มีการห้ามการขุดและซื้อขายเหรียญโดยทันทีในเดือนมกราคม

ในเดือนมีนาคม คณะทำงานภายใน Duma หรือสภาล่าง เรียกร้องให้มี “กฎระเบียบที่ชัดเจนของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล” ว่าเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการนำคริปโตไปใช้ในประเทศ

หรือว่านี่จะเป็นเพียงอีกความพยายามหนึ่งของรัสเซียเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากสหประชาชาติ ก็เป็นได้..

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top