มหาเศรษฐี Bill Miller ยังคงเชื่อมั่นใน Bitcoin แม้ว่าตลาดจะแดงอย่างต่อเนื่อง

นักลงทุนชาวอเมริกัน ผู้จัดการกองทุน และผู้ใจบุญ Bill Miller เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุน Bitcoin ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เขาได้เสริมจุดยืนในช่วงการระบาดของ COVID-19 และนโยบายการเงินที่มีการโต้เถียงที่สถาบันการธนาคารหลายแห่งนำมาใช้ ย้อนกลับไปในตอนนั้น เขากล่าวว่า Bitcoin นั้นมีค่าเพราะ “รัฐบาลไม่สามารถแตะต้องมันได้”

เมื่อต้นปีนี้ Miller ยอมรับว่าได้ลงทุน 50% ของพอร์ตการลงทุนของเขาใน BTC เขาเปิดเผยเพิ่มเติมว่าการซื้อครั้งแรกเมื่อ 7 ปีก่อนที่ประมาณ $200 ต่อ BTC อย่างไรก็ตาม เขาสะสมเงินได้มากที่สุดในช่วงที่ตลาดคริปโตล่มเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว ในตอนนั้น Bitcoin ซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $30,000

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ CNBC เขาได้ย้ำจุดยืนของเขา โดยกล่าวว่าเขาไม่เข้าใจนักลงทุนที่ไม่กระจายพอร์ตการลงทุนด้วยการถือ Bitcoin นอกจากนี้ เขายังกล่าวว่าเขาไม่กังวลกับการลดลงของราคาบนตลาดอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเขาเข้าใจตลาดเป็นอย่างดี และเคยเจอเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้มาแล้ว

“ผมเคยผ่านช่วงที่ BTC ร่วงแล้วอย่างน้อย 3 ครั้งซึ่งมากกว่า 80% ผมยังไม่เคยได้ยินข้อโต้แย้งที่ดีเลยว่าทำไมใครๆ ถึงไม่ลงทุนอย่างน้อย 1% ของพอร์ตใน Bitcoin”

เมื่อถูกถามว่าเขาขาย BTC บางส่วนของเขาเมื่อเร็วๆ นี้หรือไม่ คุณ Millier ตอบสั้นๆว่า “ไม่” อย่างไร

เกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา Miller แสดงความเห็นว่านักเทรดควรมองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นตัวเลือกการลงทุนที่ดึงดูดใจเมื่อมูลค่า USD ลดลง

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top