Flow Blockchain เปิดตัวกองทุนมูลค่า $725M โดยมีรายใหญ่หนุนหลัง

Flow blockchain ซึ่งเป็น host ของ NBA Top Shot ประกาศเปิดตัวกองทุนระบบนิเวศใหม่มูลค่า $725 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทแม่ Dapper Ventures และ VCs รวมถึง a16z, Coatue และ Digital Currency Group

Flow ซึ่งเป็นเครือข่ายชั้นนำที่รู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับโครงการ NFT ถูกสร้างขึ้นโดย Dapper Labs ในปี 2018 มองว่ากองทุนนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อจุดประกายให้เกิดนวัตกรรมและพัฒนาโครงการใหม่ที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของตน

การเปิดตัวของ Flow ระบุว่า Ecosystem Fund จะใช้เพื่อสนับสนุนนักพัฒนากว่า 7,500 รายบนเครือข่าย รวมถึง “การเล่นเกม โครงสร้างพื้นฐาน การเงินแบบกระจายศูนย์ content และ creators” ในระบบนิเวศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อเพิ่มโอกาสในการนำ web3 มาสู่นักพัฒนาทั่วโลก

ตัวอย่างเช่น Flow จะเสนอพื้นที่สำนักงานให้กับนักพัฒนาในเบอร์ลินและเมืองอื่นๆ ในเอเชีย กองทุนส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนต่อไปนี้ : การพัฒนาผลิตภัณฑ์, การปรับขนาดผลิตภัณฑ์, การขยายทีม, การค้นหาผู้ใช้ใหม่ และค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานทั่วไป

ตามที่รายงานโดย Forbes การร่วมทุนใหม่ของ Flow แตกต่างจากกองทุน $1B ของ Binance สำหรับระบบนิเวศ Smart Chain ซึ่งมีทีมงานเพียงทีมเดียวที่รับผิดชอบในการจัดจำหน่าย จะอำนวยความสะดวกในการตัดสินใจจัดสรรของนักลงทุนเพื่อแจกจ่ายเงินทุน

Flow เข้าร่วม Ethereum, Solana และ Polygon ในวันจันทร์ เพื่อกลายเป็นบล็อกเชนที่ 4 สำหรับการรองรับ Meta ที่เปิดใช้ NFT บน Instagram และจะทำหน้าที่เป็น host blockchain สำหรับ sport nfts เช่น NBA Top Shot และ NFL ALL DAY

แม้ว่าตลาดจะผันผวนและติดลบ แต่กิจกรรมใน Flow ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง Forbes กล่าวว่า จำนวนธุรกรรมรายวันเพิ่มขึ้น 3 เท่าเป็นกว่า 700,000 รายการตั้งแต่เดือนกันยายน 2021 นอกจากนี้จำนวนบัญชีที่ใช้งานก็เพิ่มสูงขึ้นเป็น all time high ใหม่มากกว่า 500,000 ในสัปดาห์นี้

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top