นักวิเคราะห์ตลาด : สาเหตุที่ทำให้ Bitcoin และ Ethereum ราคาพุ่ง

นักวิเคราะห์ตลาดกล่าวว่าการประกาศของ Goldman Sachs เมื่อวานนี้ส่วนหนึ่งช่วยให้ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นอย่างกะทันหัน

ราคาของ Bitcoin ได้พุ่งสูงขึ้นในวันที่ผ่านมา ทำให้ตลาดคริปโดยรวมขึ้นตามไปด้วย โดยขณะนี้ BTC ซื้อขายอยู่ที่ $42,748.13 เพิ่มขึ้น 4.4% ใน 24 ชั่วโมง ตามข้อมูลจาก CoinGecko

ทำไมต้องตอนนี้และทำไมขึ้นเยอะ?

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการประกาศครั้งใหญ่ของ Wall Street เมื่อวานนี้เกี่ยวกับ Goldman Sachs กลายเป็นธนาคารรายใหญ่แห่งแรกของสหรัฐฯ ที่ทำการซื้อเหรียญแบบ over-the-counter (OTC) โดยซื้อ OTC Bitcoin แบบ non-deliverable option (NDO) จากบริษัท Galaxy Digital

“Bitcoin ผ่านช่วง 2-3 สัปดาห์มาแล้ว ตั้งแต่การรุกรานของรัสเซียไปจนถึงกฎระเบียบของสหรัฐฯ และแม้กระทั่งข้อตกลง OTC Wall Street” Scott Norris ผู้ร่วมก่อตั้ง LSJ Ops ซึ่งเป็นนักขุด Bitcoin ในสหรัฐฯ กล่าวว่า “โลกการเงินที่ Goldman เข้าร่วมสร้างความมั่นใจใหม่ให้กับตลาดและความหวังอย่างแรงกล้าว่าสถาบันจำนวนมากจะเข้าร่วมในด้านนี้ เพื่อหาลูกค้าที่ต้องการทางเลือกการเงินแบบดิจิทัล”

Bitcoin สัปดาห์ที่แล้วมีราคาอยู่ที่ $38,000 และเหล่านักเทรดก็ได้ทะลวงผ่าน แนวกั้นมาได้ ซึ่งชี้ว่าอาจเกิด bull run รอบใหม่ขึ้น กล่าวอีกนัยหนึ่งเหล่านักเทรดที่ เดิมพันกับราคาของ Bitcoin ไว้นั้นทำได้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้

ดูเหมือนว่าราคาของ Bitcoin จะเป็นไปตามหุ้นของสหรัฐฯ ที่ขึ้นในวันอังคาร และราคา Bitcoin เพิ่งจะมีความเชื่อมโยงกับหุ้นมากขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

Philipp Zahrer ผู้ร่วมก่อตั้ง WhizGrid บริษัทโซลูชั่นบล็อคเชนในไซปรัส บอกว่าความเห็นของประธานธนาคารกลางสหรัฐ Jerome Powell อาจต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่เพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อด้วย

“ด้วยอัตราเงินเฟ้อที่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ทศวรรษ 1980 ธนาคารกลางสหรัฐได้ตอบโต้ด้วยการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยจากค่าที่ใกล้ศูนย์เป็น 25 จุดพื้นฐาน และมีแผนที่จะเพิ่มให้สูงขึ้นหากเห็นว่าจำเป็น ซึ่งอาจสะท้อนให้เห็นโดย ราคาหุ้นพุ่งสูงขึ้น” 

นอกจาก Bitcoin แล้ว Ethereum ก็เพิ่มขึ้นมากกว่า 3% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยซื้อขายอยู่ที่ $3,007.33

และตลาด altcoin ก็ตามมาด้่วยเช่นกัน Cardano (ADA) เพิ่มขึ้น 5.3% โดยซื้อขายที่ $0.967996 ในขณะที่ Solana (SOL) มูลค่าเพิ่มขึ้น 5% เป็น $92.65

แต่ Jason Deane นักวิเคราะห์ของ Quantum Economics บอกว่า “ขณะนี้ตลาดอยู่ในช่วงที่คาดเดายาก ด้วยปัจจัยภายนอกมากมายที่มีอิทธิพลต่ออิทธิพลต่อราคาโดยรวม” และมันยากมากที่จะบอกได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top