ประเทศไทยห้ามการใช้คริปโตในการชำระเงิน!?

ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไปประเทศไทย จะมีการสั่งห้ามใช้คริปโตในการชำระเงินสำหรับสินค้าและรวมไปถึงบริการต่างๆ โดยบอกว่าอาจมีผลเสียต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศได้

ประกาศก่อนหน้านี้โดย ก.ล.ต. เมื่อวันที่ 23 มีนาคม แจ้งว่า exchanges และบริษัทอื่น ๆ จากอุตสาหกรรมคริปโตต้องหยุดให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตในวันที่ 1 เมษายนนี้ และยังสั่งห้ามไม่ให้ส่งเสริมการใช้คริปโตเป็นวิธีการชำระเงินสำหรับสินค้าและบริการ

รายงานก่อนหน้านี้อ้างว่าประเทศไทยจะบังคับใช้กฎระเบียบที่ครอบคลุมภายในปีนี้ นอกจากนี้ยังเคยประกาศที่จะเก็บภาษีกำไรจากการเทรดคริปโตอีกด้วย ทำให้หลายๆคนหวั่นใจไม่น้อย

รายงานของ Bloomberg ระบุว่าคนไทยถือคริปโตมูลค่ากว่า $3B ในปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ในขณะที่สินทรัพย์ดิจิทัลจะถูกห้ามใช้เป็นเครื่องมือในการชำระเงิน แต่สำนักงาน ก.ล.ต. ก็ยังกล่าวว่าการซื้อขายและการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลจะยังได้รับอนุญาตต่อไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top