Zipmex ซื้อเวลา ยื่นเรื่องขอคุ้มครองการล้มละลาย

Zipmex บริษัท crypto exchange ในประเทศไทยกำลังแสวงหาการคุ้มครองการล้มละลายจากการดำเนินการทางกฎหมายจากเจ้าหนี้ ตามการอัปเดตจากบริษัทเมื่อวันพุธ

บริษัท ซึ่งระงับการถอนเงินผู้ใช้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ยื่นคำขอพักชำระหนี้ในวันที่ 22 กรกฎาคมในสิงคโปร์สำหรับหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ Zipmex Asia Pte Ltd, Zipmex Pte Ltd, Zipmex Company Limited, PT Zipmex Exchange Indonesia และ Zipmex Australia Pty Ltd.

ภายใต้กฎหมายของประเทศ การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะให้การคุ้มครอง Zipmex โดยอัตโนมัติจากการดำเนินการต่อหรือเริ่มดำเนินการดำเนินคดีโดยผู้เรียกร้องเป็นเวลา 30 วัน หรือจนกว่าศาลสิงคโปร์จะตัดสินใจเกี่ยวกับคดี 

หลังจากเริ่มหยุดการซื้อขายและถอนเงินทั้งหมดบนแพลตฟอร์มเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม Zipmex ได้กลับมาดำเนินกิจกรรมบางอย่างบนแพลตฟอร์มอีกครั้ง บริษัทตั้งข้อสังเกตเมื่อวานนี้ว่า ตัวอย่างเช่น กระเป๋าเงินการค้าและแพลตฟอร์ม NFT อย่างไรก็ตาม การถอนเงินจาก Z Wallet ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินหลักที่เงินของลูกค้าถูกเก็บไว้บน Zipmex นั้นยังคงถูกระงับอยู่

ปัญหาของบริษัทเป็นผลมาจากผลกระทบจากการล่มสลายของ Terra และกองทุนป้องกันความเสี่ยง Three Arrows Capital ควบคู่ไปกับราคา crypto ที่ตกต่ำท่ามกลางตลาดขาลงรอบนี้ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม แพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto หลายแห่งได้ระงับการถอนเงินของผู้ใช้ ซึ่งรวมถึง CoinFLEX, Voyager Digital, Babel Finance และบริษัทผู้ให้บริการสินเชื่อ crypto ของ Celsius

Three Arrows Capital, Voyager และ Celsius ต่างยื่นเรื่องล้มละลาย

Zipmex กล่าวเมื่อเริ่มหยุดการถอนเงินชั่วคราวว่าประสบปัญหาทางการเงินกับ “คู่ค้าทางธุรกิจที่สำคัญ” ซึ่งบริษัทเปิดเผยในภายหลังว่าได้รับเงิน 48 ล้านดอลลาร์และ 5 ล้านดอลลาร์จาก Babel Finance และ Celsius ตามลำดับ

บริษัทกล่าวเมื่อวานนี้ว่ามีแผนที่จะใช้เวลาที่ได้รับอนุญาตจากการป้องกันการล้มละลายเพื่อแก้ไขปัญหาสภาพคล่อง สร้างแผนการปรับโครงสร้างหนี้ และจัดหาเงินลงทุนใหม่เพื่อรองรับการดำเนินงานในอนาคต 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top