Scott Minerd : Crypto Crash เป็นการคัดโปรเจคที่แย่ออกไปจากตลาด

Scott Minerd ผู้ก่อตั้งและหุ้นที่ Guggenheim Partners เชื่อว่านักเทรดสามารถใช้ประโยชน์จากการแกว่งตัวราคาของตลาด crypto เพื่อสร้างผลกำไรบางส่วนได้ อย่างไรก็ตาม ตลาดยังดูไม่แน่ชัดดี และนักลงทุนควรระวังหากจะลงทุนในระยะยาว

ตลาดหมี คล้ายๆกับกับช่วง ตลาดฟองสบู่ Dot-Com

แม้ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลส่วนใหญ่จะเพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากการตัดสินใจของเฟดสหรัฐในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่สภาพตลาดก็ยังห่างจากช่วงปีก่อนอยู่มาก ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Bloomberg เขาได้คาดการณ์ว่าทุกอย่างจะจบลงเหมือนฟองสบู่ดอทคอมในช่วงปลายทศวรรษ 1990

ในมุมมองของเขา อุตสาหกรรมทำการคัดโครงการที่ไม่มีความหมายออกไป และปล่อยให้เฉพาะโครงการที่นำเสนอกรณีการใช้งานบางอย่างต่อเครือข่ายทางการเงินเท่านั้น อย่างไรก็ตาม กระบวนการดังกล่าวหมายความว่าการลงทุนใน crypto ในระยะยาวอาจเป็นความพยายามที่เสี่ยง เนื่องจากเราไม่สามารถแน่ใจได้ว่าโปรเจคใดจะล่มลง

เขากล่าวว่า Bitcoin และ altcoins กำลังเผชิญกับแรงกดดันจากหน่วยงานกำกับดูแลระดับโลก ในขณะที่สถาบันรายใหญ่ก็ไม่ได้เข้ามาร่วมกับตลาดเพื่อให้นักลงทุนวางใจขึ้นบ้างเลย

เขากล่าวเสริมว่า “แต่ในทางกลับกัน นักเทรดสามารถเก็งกำไรและทำกำไรได้ในระยะสั้นนี้ ต้องขอบคุณความผันผวนที่เพิ่มขึ้นของตลาด”

เมื่อต้นเดือนนี้ Edward Dowd อดีตกรรมการผู้จัดการของ BlackRock ได้ทำการเปรียบเทียบ crypto winter ในปัจจุบันกับฟองสบู่ Dot-com ที่คล้ายคลึงกันเมื่อศตวรรษที่ผ่านมา เขาคิดว่าสินทรัพย์ดิจิทัลที่ “แข็งแกร่ง” จะอยู่รอดจากความวุ่นวายในขณะที่สินทรัพย์ดิจิทัลที่ไร้ค่าจะหายไป Dowd มองว่า Bitcoin นั้นสามารถเอาชนะปัญหาได้ด้วย ความโปร่งใส และความเป็นอิสระของตัวเหรียญ

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผู้บริหารของ Guggenheim ได้แบ่งปันความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับคริปโตหลายครั้ง แต่ก็ต่างกันทุกรอบ

ในเดือนธันวาคม 2020 Bitcoin พุ่งถึง $21,000 เป็นครั้งแรก หลังจากนั้นไม่นาน Minerd อ้างว่าราคาของสินทรัพย์ควรอยู่ที่ประมาณ 400,000 เหรียญสหรัฐ เขายังกล่าวอีกว่าบริษัทของเขาได้เริ่มซื้อ BTC ในช่วงราคา $10,000 

จากนั้นหลายสัปดาห์ต่อมา Bitcoin ได้ขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 40,000 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม การพุ่งขึ้นของราคานี้ตามมาด้วยการปรับฐานซึ่งทำให้ราคาย่อตัวไปอยูที่ $33,000 ทำให้ Minerd กล่าวว่านักลงทุนควร “ดึงเงินออกบ้างบางส่วน”

กุมภาพันธ์ 2021 เป็นอีกเดือนที่ดีมากสำหรับ Bitcoin ทำให้ Guggenheim ก็กลับมาอีกครั้งท่ามกลางตลาดขาขึ้น เขายังกล่าวอีกว่า BTC อาจพุ่งถึง 600,000 ดอลลาร์ในอนาคตตามหลังทองคำ

การวิเคราะห์ราคาล่าสุดของเขาเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคมปีนี้ เมื่อพิจารณาตลาดคริปโตขาลงรอบนี้ เขาได้คาดการณ์ราคา Bitcoin เอาไว้ที่เพียง 8,000 ดอลลาร์

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top