Bitcoin ฟื้นตัวขึ้น 30% ใน 2 สัปดาห์ ทำให้ BTC Whales กลับมาสะสมเหรียญต่อ

Bitcoin (BTC) addresses ที่ถืออยู่อย่างน้อย 1,000 BTC หรือที่เรียกว่า whales ได้เริ่มสะสมเหรียญมากขึ้นในช่วงที่ตลาดฟื้นตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ซึ่ง total supply ของ address เหล่านี้คือ 8.096 ล้าน BTC เทียบกับ 7.95 ล้านในวันที่ 24 มกราคม ตามข้อมูลจาก Coin Metrics

ความเชื่อมั่นในการซื้อในหมู่นักลงทุน crypto ที่รวยที่สุด ได้รับแรงผลักดันในระหว่างการฟื้นตัวของ Bitcoin ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจาก BTC ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในปี 2022 ที่ $33,000  ในวันที่ 24 มกราคม เป็นประมาณ $43,500 ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์

นักลงทุน Bitcoin รายย่อย ที่อยู่ที่มี BTC น้อยกว่า 1 BTC หรือที่เรียกว่า ” fishes ” ก็เข้าร่วมการสะสมในช่วงที่ราคา Bitcoin ฟื้นตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้เช่นกัน

ในขณะเดียวกันข้อมูลจาก Ecoinometrics ได้แสดงข้อมูล Coin Metrics ในรูปแบบของ clusters ซึ่งแสดงพฤติกรรมการสะสมแบบคล้อยตามกันของ whales และ fishes ของ Bitcoin

Nick นักวิเคราะห์จาก Ecoinometrics ได้เขียนไว้ในบันทึกที่เผยแพร่บน Fed ว่า “ อีกครั้งที่การฟื้นตัวของราคามีความสัมพันธ์ค่อนข้างดีกับทั้ง fishes และ whales ที่ซื้อพร้อม ๆ กัน:

Nick แนะนำว่า Bitcoin จะเพิ่มมูลค่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยอ้างถึง “คะแนนความเสี่ยงรวม” ซึ่งมาจากปัจจัย 4 ประการ: ความเสี่ยงของตลาดที่ยืดเยื้อ ความเสี่ยงจากสถานการณ์อุปสงค์ต่ำและอุปทานสูง ความเสี่ยง ของผู้ถือการทำกำไรและความเสี่ยงจากแรงขายที่เพิ่มขึ้น

ผลที่ได้คือจุดสีแดงและสีน้ำเงินซึ่งบ่งบอกถึงตลาดที่ร้อนและเย็นตามลำดับ ตลาดยิ่งร้อน แรงขายยิ่งสูงขึ้น

นักวิเคราะห์ของ Ecoinometrics กล่าวว่า “ตอนนี้มันกำลังเริ่มร้อนขึ้น” และเสริมว่า “ในทางทฤษฎีแล้ว ไม่มีอุปสรรคใดๆ จะทำให้ราคาสูงได้เกินคาด ยกเว้นการขาดโมเมนตัมในตลาด”

ในขณะเดียวกัน แผนการติดตามข้อมูลบนเครือข่าย Whalemap คาดการณ์ว่า $46,200–$49,000 เป็น “ช่วงแนวต้านปัจจุบัน” ของ Bitcoin โดยอ้างถึงกิจกรรมการซื้อขายที่สูงขึ้นจากราคาในอดีต

ในทำนองเดียวกัน บริษัทตั้งข้อสังเกตว่าช่วง $41,400–42,400 ทำหน้าที่เป็นแนวเช่นกันตามกราฟด้านล่างนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top