สัปดาห์ที่แล้ว Bitcoin มี ETPs Inflows กว่า $126M เพราะสถาบันการเงินพากันแห่ Buy The Dip!

Coinshares ระบุว่ามีการลงทุนมากกว่าครึ่งพันล้านดอลลาร์ในกองทุน Bitcoin ที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนตั้งแต่ต้นปี โดยมีมูลค่า $126M ไหลเข้าสู่ ETPs เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

แต่ในวงกว้าง ผลิตภัณฑ์การลงทุนด้านสินทรัพย์ดิจิทัลมีการไหลเข้าสุทธิรวม $100M ในสัปดาห์ที่แล้ว นั่นเป็นเพราะกระแส Bitcoin และผลิตภัณฑ์หลายสินทรัพย์ที่ไหลเข้า $4.3M ถูกชดเชยโดยนักลงทุนที่ดึงเงินออกจากกองทุนที่ใช้ Ethereum

“Ethereum ยังคงถูกเทายทำให้มูลค่าไหลออกอีกหนึ่งสัปดาห์รวมเป็นมูลค่า $32M” James Butterfill ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Coinshares กล่าว “Ethereum มีกระแสไหลออกถึง 9 สัปดาห์ติดต่อกัน ซึ่งบ่งบอกถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนในเชิงลบ”

ในวันจันทร์ Bitcoin และ Ethereum ฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยจากวันอาทิตย์ BTC ซึ่งซื้อขายที่ $31,314.94 เพิ่มขึ้น 5% โดยมีมูลค่าตลาด $597B ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap ในขณะเดียวกัน ETH เพิ่มขึ้น 2% เป็น $1,862.94 โดยมีมูลค่าตามราคาตลาด $225B 

ด้วยการไหลออกล่าสุด กองทุนที่ใช้ Ethereum สูญเสียไป $357M ตั้งแต่ต้นปี

แม้ว่ากองทุนหุ้นบล็อคเชนจะไหลออกรวม $26.3M ในสัปดาห์ที่แล้ว แต่คริปโต ETF ใหม่ของ Fidelity (เปิดตัวในเดือนเมษายน) กลับรักษาแนวโน้มไว้ได้

พอร์ตการลงทุนของ Fidelity ประกอบด้วยหุ้นของบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ซึ่งดำเนินงานอยู่ในอุตสาหกรรมคริปโต เช่น Block Inc. (BLOCK), Coinbase (COIN) และ Marathon Digital (MARA) กองทุน metaverse ถือหุ้นของบริษัทต่างๆ เช่น Meta Platforms และ Adobe (ADBE)

บริษัท crypto หลายแห่งได้จ้างหยุดงานพนักงาน เลิกจ้าง หรือยกเลิกข้อสำหรับงาน Crypto Winter 

Fidelity Crypto Industry และ Digital Payments ETF ได้เพิ่มอีก $2.4M และ Fidelity Metaverse ETF ได้เพิ่ม $1.1M กองทุนแต่ละแห่งมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารรวม $11M ตามข้อมูลจาก Coinshares

การไหลออกที่ใหญ่ที่สุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมาจาก Invesco Coinshares Global Blockchain UCITS ETF ซึ่งนักลงทุนดึงเงินออกถึง $21.6M นับเป็น 82% ของการรวมจาก $26.3M 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »
Scroll to Top