Solana ระดมทุน $100Mเพื่อสนับสนุนโครงการ Crypto ในเกาหลีใต้

Solana Ventures และ Solana Foundation ได้เปิดกองทุนมูลค่า $100M เพื่อช่วยในการพัฒนาโครงการสกุลเงินดิจิทัลในเกาหลีใต้ ความคิดริเริ่มนี้ยังสามารถรวบรวมนักพัฒนาและบริษัทต่างๆ เข้าสู่บล็อคเชนของ Solana ได้อีกด้วย

มีความพยายามที่จะฟื้นฟูระบบนิเวศคริปโตของเกาหลี

กองทุนจะกระจายไปยังโครงการต่างๆ ที่อิงจาก Solana และ Terra เป็นหลัก และหลัง Terra ล่มเมื่อไม่นานก่อนหน้า ทำให้แพลตฟอร์มเกาหลีจำนวนมากลดขนาด Terra ลงเพื่อไปยังเครือข่ายบล็อคเชนอื่น ๆ แทน

Johnny Lee ผู้จัดการทั่วไปของแผนกเกมสำหรับ Solana Foundation กล่าวว่านักพัฒนาเหล่านั้นจำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือ เนื่องจากพวกเขาควรถูกทิ้งหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“นักพัฒนาไม่ได้ทำอะไรผิดจริงๆ แต่พวกเขาถูกทิ้งให้อยู่ข้างหลัง”

นอกจากนี้ โครงการที่ใช้ Solana ยังต้องการการสนับสนุน เมื่อต้นเดือนนี้ เครือข่ายประสบปัญหาซึ่งทำให้ระบบขัดข้องเป็นเวลานานกว่า 6 ชั่วโมง

ในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Solana ร่วมมือกับ FTX เพื่อเปิดตัวกองทุนอีก $100M ที่เน้นเกมบนบล็อคเชน ความคิดริเริ่มที่เรียกว่า GameFi จะสนับสนุนการเริ่มต้นที่รวม Solana blockchain เข้ากับวิดีโอเกมบนแพลตฟอร์ม desktop และมือถือ

เกาหลียังใต้ยังคงต้องการเป็นศูนย์กลางของ Crypto

ประธานาธิบดี Yoon Suk-yeol ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งใหม่นำเสนอตัวเองในฐานะผู้สนับสนุนในภาคส่วนคริปโต โดยให้คำมั่นว่าจะอนุญาตให้มีดำเนินการเรื่อง ICOs

นอกจากนี้เขายังสัญญาว่าจะเพิ่มเกณฑ์ขั้นต่ำสำหรับการจ่ายกำไรจากรายได้จากการลงทุนคริปโต ปัจจุบัน นักลงทุนต้องจ่ายภาษีหากพวกเขาสร้างผลกำไรมากกว่า $2,000 ต่อปี ในขณะที่ผู้นำยืนยันว่าสิ่งนี้ควรเกิดขึ้นหากผลกำไรเกิน $40,000 ต่อปี

เมื่อเดือนที่แล้ว ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีเปิดเผยว่า จะเสร็จสิ้นกรอบการกำกับดูแลที่เป็นมิตรกับ crypto ในปี 2023 และบังคับใช้ในปี 2024 และอีกเรื่องคือธนาคารกลางของเกาหลีใต้ที่ต้องการเปิดตัวเหรียญ CBDC ในปีหน้านี้ 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top