นักลงทุน Bitcoin สูญเงินไปรวมกว่า $7.3B ภายใน 3 วัน!

การเทขาย Bitcoin ตั้งแต่วัน พฤหัสบดี-วันเสาร์ ถือเป็นการสูญเสียที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยนักลงทุนสูญเงินรวมกันกว่า $7.3B

Glassnode กล่าวว่ามีการซื้อขาย Bitcoin ประมาณ 555,000 BTC ในช่วง $18,000 ถึง $23,000 ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา โดยที่ผู้ขายจำนวนมากได้ซื้อ BTC ในราคาที่สูงกว่านี้มาก

ผู้ถือระยะสั้นมีอัตราส่วนกำไร เท่ากับตลาดขาลงในปี 2018 ซึ่งหมายความว่าผลกำไรของพวกเขาโดยรวมลดลง ในขณะที่ผู้ถือครองระยะยาวบางรายประสบปัญหา หลังจากซื้อเหรียญในช่วง ATH ของ Bitcoin ที่เกือบ $69,000 และขายได้แค่เพียงเกือบ $18,000

“กลุ่มเกือบทั้งหมด ตั้งแต่กุ้งไปจนถึงวาฬ ตอนนี้ขาดทุนมหาศาล ซึ่งแย่กว่าเดือนมีนาคม 2020 กลุ่มกระที่ทำกำไรได้น้อยที่สุด คือกลุ่มที่ถืออยู่ประมาณ 1-100 BTC” 

Marcus Sotiriou นักวิเคราะห์คริปโตจาก GlobalBlock กล่าวว่า Bitcoin อาจอยู่ใกล้จุดต่ำสุดชั่วคราว เพราะในอดีตนั้นเคยมีจุดต่ำสุดเมื่อ Percent Supply in Profit (PSP) อยู่ที่ประมาณ 40% – 50%

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top