มีรายงานว่าอิหร่านจะตัดไฟเหมืองคริปโตทั้งหมดในประเทศ อีกครั้ง!

ในการให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ของรัฐซึ่งรายงานโดย Bloomberg นั้น Mostafa Rajabi Mashhadi โฆษกของอุตสาหกรรมพลังงานของอิหร่านกล่าวว่าประเทศนี้จะหยุดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับผู้ดำเนินการทำเหมืองที่ได้รับใบอนุญาตทั้งหมด 118 ราย เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายนนี้

อย่างที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ทางการได้ให้เหตุผลกับการตัดสินใจของพวกเขาด้วยความต้องการไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อน Mashadi เน้นย้ำถึงปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้าจำนวนมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากมีความต้องการไฟฟ้าเกินกว่า 60,000 เมกะวัตต์

การห้ามชั่วคราวของอิหร่านในปีที่แล้วถูกยกเลิกเมื่อปลายเดือนกันยายน แต่ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับแผนของประเทศในปี 2022

ส่วนแบ่งของอิหร่านในแง่ของการขุด BTC ไม่เหมือนกับปีก่อนๆ ดังนั้นการปิดเหมืองที่ได้รับอนุญาตทั้งหมดในประเทศจะไม่ส่งผลกระทบมากนักต่อ hash rate

Cambridge’s Bitcoin Mining Map แสดงให้เห็นว่าอิหร่านล้าหลังกว่าประเทศอื่นๆ ตัวอย่างเช่น คิดเป็น 6.9% ของ hash rate ทั้งหมดในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ในขณะที่เปอร์เซ็นต์ลดลงอย่างมากเหลือ 0.2% ณ เดือนมกราคม 2022

อิหร่านอนุญาตให้บางเหมืองขุดเหรียญได้อย่างถูกกฎหมายในปี 2020 และนับตั้งแต่นั้นมาก็ได้ยึดแท่นขุดจำนวนนับไม่ถ้วนซึ่งขาดใบอนุญาตที่จำเป็นที่ออกโดยรัฐบาล

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top