ความยากในการขุด Bitcoin พุ่งขึ้นติด All Time High ใหม่อีกครั้งที่ 29.794T

ความยากในการขุด BTC บนเครือข่าย Bitcoin สูงขึ้นติด all time high เป็นครั้งที่ 2 ในเดือนนี้ในเดือนเมษายน โดยเพิ่มขึ้นจาก 28.587T เป็น 29.794T

ความยากของเครือข่ายที่มากขึ้นนั้นต้องการพลังในการคำนวณที่มากขึ้นเพื่อขุดบล็อก BTC ให้สำเร็จ ซึ่งป้องกันการโจมตีเครือข่ายจากผู้ที่ไม่หวังดีและการบิดเบือนข้อมูลการทำธุรกรรม หรือที่เรียกว่า double-spending

ความยากในการขุด Bitcoin มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเกือบ 1 ปีนับตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2021 โดยก่อนหน้านั้นระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม 2021 เป็นช่วงเวลาที่ความยากลดลงเกือบ 45.5% จาก 25.046T เป็น 13.673T ในขณะนั้นทำให้เกิดความกังวลชั่วขณะเกี่ยวกับช่องโหว่ของเครือข่าย

ความยืดหยุ่นของ Bitcoin ต่อการโจมตี 51% ในวันที่ 28 เมษายน hash rate ของเครือข่าย Bitcoin ขึ้นไปติด ATH ใหม่ที่ 258 EH/s ด้วยเช่นกัน ดังที่แสดงด้านล่าง hash rate ของเครือข่ายลดลงเหลือไปอยุ่ที่ 220 EH/s ภายในสิ้นเดือน แต่ก็ไม่ได้กระทบกับความยากในการขุด BTC แต่อย่างใด

เดือนเมษายนยังเป็นเดือนที่มีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเฉลี่ยที่ต่ำที่สุดบนเครือข่าย Bitcoin ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการโอน BTC เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี เมื่อวันที่ 18 เมษายน ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม BTC เฉลี่ยลดลงเหลือเพียง $1.039 ซึ่งสูงสุดคือ $62.788 ในเดือนเมษายน 2021

ถึงจะมีอีกเพียง 2M BTC ที่ยังสามารถถูกขุดได้ แต่ตัวเครือข่ายเองก็ยังสามารถเพิ่มความปลอดภัยขึ้นได้อีก

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top