Goldman Sachs เปิดตัวกองทุนสินเชื่อด้วยการใช้ Bitcoin เป็นแห่งแรก!

Goldman Sachs ยักษ์ใหญ่ธนาคารใน Wall Street ได้ประกาศสินเชื่อแห่งแรกที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bitcoin

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับธนาคารเพื่อการลงทุน เนื่องจาก Wall Street ยังคงเปิดรับสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ตามที่โฆษกของธนาคารกล่าว แหล่งเงินกู้ที่มีหลักประกันเป็นการยืมเงินสดที่ค้ำประกันโดย BTC ที่ผู้ยืมถืออยู่

ธนาคารกล่าวเสริมกับทาง Bloomberg ว่า ข้อตกลงนี้น่าสนใจสำหรับ Goldman เพราะเป็นการใช้โครงสร้างและการจัดการความเสี่ยงตลอด 24 ชั่วโมง 

ข้อตกลงนี้จะทำให้ผู้ยืมสามารถรับเงินสกุล fiat อย่าง USD ได้โดยการใช้เหรียญคริปโตเพื่อค้ำประกัน และนี่ก็ถือเป็นแห่งแรกของธนาคารใน Wall Street ที่ทำเช่นนี้

การเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าธนาคารขนาดใหญ่ยอมรับคริปโตและขยายบริการเพื่อรวมลูกค้าเข้ากับการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล Goldman มีทีม crypto asset อยู่แล้วและซื้อขาย Bitcoin options ที่ไม่ต้องผ่าน OTC เป็นครั้งแรกในเดือนมีนาคม และกลายเป็นธนาคารรายใหญ่แห่งแรกของสหรัฐฯ ที่ทำเช่นนั้น

เมื่อต้นเดือนนี้ Goldman ประกาศว่ามีแผนจะเพิ่ม OTC Ethereum options นักวิเคราะห์ที่ธนาคารได้อ้างถึงกิจกรรมบน Ethereum ที่กำลังจะเกิดขึ้น และอัปเกรดเป็น proof-of-stake ว่าจะเป็นตลาดขาขึ้นสำหรับความต้องการตัวเหรียญ

ตามที่ Mary Rich หัวหน้าแผนกสินทรัพย์ดิจิทัลของ Goldman Sachs กล่าวว่าธนาคารต้องการทำตาม Morgan Stanley โดยเสนอการลงทุนคริปโตสำหรับลูกค้าแบบเป็นส่วนตัว

ธนาคารใหญ่กำลังเดินตามรอยของบริษัทเช่น Jefferies Financial Group ซึ่งกำลังขยายบริการด้านการธนาคารสำหรับลูกค้า และทาง BlackRock ยังได้ลงทุนอย่างหนักเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยการลงเงินกว่า $400M  กับทาง Circle ผู้ออกเหรียญ stablecoin

Damien Vanderwilt ประธานร่วมของ Galaxy Digital Holdings ให้ความเห็นว่าการยอมรับสินทรัพย์ crypto เป็นหลักประกัน เป็นขั้นตอนต่อไปนอกเหนือจากบริการต่างๆ เช่น wealth management การค้าขาย และธนาคารเพื่อการลงทุนสำหรับ Wall Street ธนาคารที่เน้นด้านคริปโต เช่น Silvergate Capital ก็มีบริการกู้ยืมที่ใช้คริปโตเป็นหลักประกันแล้วเช่นกัน

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top