ราคา Bitcoin อ่อนไหวตามตลาดเป็นผลมาจากปฎิบัติการณ์ทางทหารของรัสเซียในยูเครน

ราคาของ Bitcoin ร่วงลงไปอยู่ที่ $34K ในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ซื้อขายในสหภาพยุโรปหลังจากข่าวที่ว่ารัสเซียได้ประกาศปฏิบัติการทางทหารในยูเครน ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ตลาดย่อตัวอย่างหนักในวงกว้าง ดูได้จากดัชนีสำคัญๆ เช่น S&P 500, NASDAQ 100, Dow Jones Industrial Average และอื่นๆ ซึ่งเห็นว่าราคา futures พุ่งสูงขึ้น

จากข่าวที่รัสเซียประกาศปฏิบัติการทางทหารในยูเครน วันนี้มีรายงานการระเบิดในหลายเขตทหารในยูเครนในฐานะประธานาธิบดีของประเทศ Volodymyr Zelensky กล่าวว่า ” ปูตินได้เปิดตัวการรุกเต็มรูปแบบในยูเครนแล้ว “

ข่าวดังกล่าวส่งผลให้ตลาดกลายเป็นสีเลือด ทำให้มูลค่าตลาดโดยรวมหายไปกว่า $18B ในขณะที่มูลค่าเหรียญส่วนใหญ่ร่วงลงอย่างน้อยเป็นเลข 2 หลัก

Futures ของดัชนีหุ้นทั่วโลกกำลังได้รับผลกระทบ รวมถึงราคา futures เฉลี่ยของ Dow Jones ทั้งหมดลดลงมากกว่า 2% หนึ่งชั่วโมงก่อนเปิดตัวตลาดหุ้นลอนดอน ราคาฟิวเจอร์ส FTSE 250 ก็ลดลง 2.6% ด้วยเช่นกัน

ในขณะเดียวกัน ราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นถึง $1944 ในขณะที่เขียนบทความนี้ เพิ่มขึ้น 1.8% ในวันและ 2.4% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยไม่สัมพันธ์กับ Bitcoin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top