ขณะนี้ Bitcoin มีค่ามากกว่าสกุลเงิน Ruble ของรัสเซียแล้ว!

Bitcoin แซงรูเบิลรัสเซียแล้ว หลังจากเหตุการณ์ทางการเมืองเกิดขึ้นจากการฟื้นตัวของราคาและการล่มสลายครั้งใหญ่ของสกุลเงิน ruble รัสเซียที่ร่วงลงต่ำสุดในรอบ 30 ปีที่ผ่านมา

การฟื้นตัวพร้อมกันของราคา Bitcoin เกือบ 15% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นเหนือมูลค่าเงินเปโซของเม็กซิโกและเงินบาทในเวลาต่อมา

Bitcoin ได้กลายเป็นอันดับที่15 ของสกุลเงินที่มีค่าที่สุด เหนือกว่าประเทศต่างๆ เช่น ซาอุดีอาระเบีย อิสราเอล และสวีเดน

คู่แข่งรายต่อไปที่จะเอาชนะให้ได้คือฟรังก์สวิสด้วยมูลค่าประมาณ 29,021,260 BTC เมื่อพิจารณาว่า BTC หมุนเวียนในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 18,971,018 โทเค็นขณะนี้ เพิ่มขึ้น 52% (ภายใต้เงื่อนไข ceteris paribus) นั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ Bitcoin ในการก้าวไปสู่บันไดระดับโลก

หากเปรียบเทียบ Bitcoin กับมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของบริษัทและสินค้าโภคภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นั้น BTC ได้แซงหน้ามูลค่าตลาดทั้งหมดแล้ว และเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกอันดับที่ 9 เหนือกว่า Meta, Berkshire Hathaway, Visa, Mastercard, JP Morgan Chase และ ETF ที่ใหญ่ที่สุดในโลก SPDR S&P 500 ETF Trust

Tesla ยังคงนำ Bitcoin ซึ่งบังเอิญมีเงินจำนวนมากที่ลงทุนใน BTC แล้วก็เงินเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงถึง $1.3T 

ตลาดคริปโตโดยรวมนั้นอยู่ในอันดับที่ 5 ในรายการโดยมีมูลค่า $1.9T และตลาดทองคำก็มีมูลค่ารวมถึง $12.1T

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top