Bored Ape เทียบรุ่น CryptoPunk และได้ Flip Floor Price ของ Punk เรียบร้อย!

2 คอลเล็กชั่นที่มีการซื้อขายมากที่สุดนั้น ทาง BAYC ได้แซงขึ้นมาเป็นผู้นำแล้ว ตามรายงานจากทาง OpenSea

ราคาขายของ Bored Ape ที่ถูกที่สุดในขณะนี้คือ 53.9 Ether (ETH) หรือ $215,067 ในขณะที่ราคาขั้นต่ำสำหรับ CryptoPunk คือ 52.69 ETH ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่า $210,239 ตามข้อมูลจาก OpenSea

ตลอดทั้งเดือน มีการเก็งกำไรเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ Bored Ape จะพลิก CryptoPunks ในแง่ของราคายืนพื้นเมื่อต้นสัปดาห์นี้ ได้มีการเจาะลึกถึงปัจจัยที่อาจส่งผลต่อมูลค่าของคอลเล็กชั่น ระหว่าง 2 คอลเล็กชั่นนี้ 

สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงคือทาง Larva Labs ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง CryptoPunks เป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกๆ ที่สร้าง NFT ในปี 2017 โปรเจ็กต์นี้มีมูลค่าในอดีตและครองตลาดมานานในแง่ของปริมาณการซื้อขาย นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางของแบรนด์อีกด้วย เจ้าของ CryptoPunks ไม่สามารถใช้ avatar ของตนเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด เชิงพาณิชย์ หรือแบรนด์ เฉพาะบริษัทเท่านั้นที่สามารถทำได้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ Larva Labs และหน่วยงานฮอลลีวูด UTA ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อใช้ภาพของ CryptoPunks บน mainstream media ต่างๆ

ในทางกลับกัน Yuga Labs ผู้สร้าง Bored Ape Yacht Club มีชุมชนเป็นศูนย์กลางและมุ่งเน้นไปที่ยูทิลิตี้ ตั้งแต่ความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง เช่น ล่าสุดกับ Adidas Originals ไปจนถึงการนำสื่อกระแสหลักและคนดังมาใช้เพิ่มขึ้น ความสนใจและความดึงดูดใจของ Bored Apes ก็เพิ่มขึ้น และราคาคอลเลกชั่นก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ เจ้าของ Ape ยังมีใบอนุญาตสร้างสรรค์และใช้ในเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบเนื่องจาก Yuga Labs ให้สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาเต็มรูปแบบแก่ผู้ซื้อ

ราคายืนพื้นของ BAYC NFTs ได้แซง CryptoPunks เป็นครั้งแรก บ่งชี้ว่าความเชื่อมั่นของสาธารณชนต่ออนาคตของ BAYC นั้นเป็นไปในทางที่ดี ราคาพื้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ตรงกันข้ามกับการลดลงอย่างต่อเนื่องของ CryptoPunk

Bored Ape Yacht Club ยังวางแผนที่จะเปิดตัวโทเค็นของตัวเองในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 อีกด้วยตามประกาศในเดือนตุลาคม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top