ความยากของการขุด Bitcoin สูงเป็นประวัติการณ์ และ Hash Rate เพิ่มขึ้น 45% ใน 6 เดือนที่ผ่านมา

เครือข่าย Bitcoin ประสบปัญหาความยากในการขุดสูงเป็นประวัติการณ์อีกครั้ง โดยยากขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ระดับต่ำสุดในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

ข้อมูลจาก CoinWarz ระบุเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ว่าความยากในการขุดแตะระดับสูงสุดใหม่ที่ 27.97 T ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 สัปดาห์ที่ Bitcoin ได้แตะ ATH ใหม่ในเรื่องของความยากในการขุด ในวันที่ 23 มกราคม ความยากอยู่ที่ 26.7 T เมื่อ hash rate อยู่ที่ 190.71 EH/s (exahashes ต่อวินาที)

ความยากที่สูงขึ้นหมายความว่ามีการแข่งขันกันมากขึ้นในหมู่นักขุดเพื่อ block rewards เป็นผลให้นักขุดเริ่มขายเหรียญหรือหุ้นของบริษัทเพื่อเก็บเงินสดสำรองไว้เหมือนเดิม ที่สะดุดตาที่สุดคือ Marathon Digital Holdings ซึ่งได้ยื่นเรื่องเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เพื่อขายหุ้นของบริษัทมูลค่า $750M

Hash rate สำหรับเครือข่ายได้แตะ ATH ใหม่ตามข้อมูลจาก Blockchain.com ซึ่งระบุ hash rate ที่ 211.9 EH/s เครื่องมือวัดต่างๆ ได้บันทึกค่า hash rate สูงในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา YCharts แสดง hash rate ระดับ ATH ที่ 248.11 EH/s เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์

จากแหล่งรวมการขุดทั่วโลกที่รู้จัก AntPool และ F2Pool มีส่วนในด้าน hash rate มากที่สุด Antpool มีการขุด 96 บล็อกในช่วง 4 วันที่ผ่านมาในขณะที่ F2Pool คิดเป็น 93 บล็อกตามข้อมูลจาก Blockchain.com

เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ในขณะนั้น อัตราแฮชถึงจุดต่ำสุดที่ประมาณ 69 EH/s ตามข้อมูลจาก CoinWarz ในขณะที่ความยากในการขุดถึงระดับต่ำสุดที่ 13.6 ล้านล้านแฮช (T)

อย่างไรก็ตาม hash rate ที่มากขึ้นหมายถึงความปลอดภัยที่มากขึ้นสำหรับเครือข่าย ยิ่งเครือข่ายใช้กำลัง hash rate เท่าใด งานก็จะยิ่งกระจายมากขึ้นสำหรับแต่ละธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกระหว่างนักขุดและการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายและการหากำไรที่เพียงพอ มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปเมื่อพวกเขากำหนดความเป็นไปได้ของการดำเนินงานปัจจุบันของพวกเขาแล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top