Bitcoin ร่วงไปที่ $38K ในขณะที่นักเทรดคาดหวังที่จะเห็น higher low (HL) ใหม่

การตามหาแนวรับที่สูงกว่า $30,000 ยังคงมีต่อไปด้วยความเชื่อมั่นว่า ช่วงที่เลวร้ายที่สุดนั้นได้ผ่านพ้นไปแล้ว ( การกลับตัวของราคาแบบ longer-term )

BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: TradingView

BTC นั้นร่วงลงไปต่ำกว่า $38,000 เป็นเวลาสั้นๆในวันอังคาร มีท่าทีคล้ายๆกับช่วงที่ติด range highs ก่อนหน้า

ระวังก่อนราคาจะแกว่งตัวลง

ตามข้อมูลจาก Cointelegraph Markets Pro และ Trading View จะเห็นว่าคู่เหรียญ BTC/USD นั้นติดอยู่ในช่วง $37,960 บน Bitstamp ก่อนจะฟื้นตัวขึ้นมา

ในวันนี้ มีการซื้อขายลดลง 3.7% คู่เหรียญ BTC/USD พุ่งขึ้นไปถึง $42,500 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีความกังวลในการ regulate จากสหรัฐ

ตามข้อมูลจาก Cointelegraph มีการรายงานว่านักวิเคราะห์บางส่วนหวังให้ Bitcoin มูลค่าตกลงหลายพันดอลลาร์ นั่นจะทำให้เกิดการหาจุด higher low (HL) ใหม่ ซึ่งจะเป็นการดีต่อคู่เหรียญ

จุดตั้งรับที่คาดไว้นั้นอยู่ที่ราวๆ $36,000 นี่จะเป็นกุญแจสำคัญในการป้องกัน “ worst case scenarios ” ( เหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่เป็นไปได้ )

“ ผมคิดว่าอาจมีการดีดตัวคืนที่ช่วง range highs หรืออีกอย่างคือ อาจเกิด HL ใหม่ในโซนสีเทานี้ แต่ถ้าหากราคาร่วงหนักลงไปเกินช่วงกลางกราฟนั้น คุณอาจจะต้องเตรียมตัวการเกิด worst case scenarios ไว้ ” ในตอนนี้มีเพียงแค่ 2 ปัจจัยข้างต้น ที่ควรต้องเป็นกังวล ( กราฟด้านล่าง )

BTC/USD target chart. Source: Pentoshi/Twitter

ระดับการ exchange นั้นแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยในวันอังคาร มีการยืนฟื้นส่วนใหญ่อยู่ที่ $35,000 บน Binance โดยเคยมีแนวต้านอยู่ที่ $41,000 พร้อมกับ range high ที่ $42,500 ซึ่งตอนนี้เป็นที่สนใจของผู้ขายรายใหญ่

BTC/USD buy and sell levels (Binance) as of Aug. 3. Source: Material Indicators/Twitter

Bitcoin retrace นั้น “เกิดขึ้นแล้ว”

นักวิเคราะห์จาก Rekt Capital ได้รายงานเกี่ยวกับ longer-term price ทำให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่ราคายืนฟื้นของ BTC ในขณะนี้อยู่ที่ $29,000 

ในระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมานั้น ช่วง $29,000 มีแรงสนับสนุนมากในปี 2021 หลังผ่านช่วงราคาที่ตกลงกว่าครึ่งจาก $65,000 หลายเดือนก่อนหน้า

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top