ประธาน SEC ต้องการจัดการควบคุม Crypto ในสหรัฐให้เข้มงวดขึ้น

คุณ Gary Gensler ประธาน SEC กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่า “ หากใครต้องการที่จะเสี่ยง มันก็เป็นสิทธิ์ของคุณ แต่เรามีหน้าที่ ที่จะต้องปกป้องประเทศนี้และนักลงทุนต่อการฉ้อโกง ”

เขาได้ระบุว่ามีนโยบายข้อบังคับที่เกี่ยวกับ crypto ถูกเปลี่ยนไป 7 ข้อในขณะที่ทำการตรวจสอบรวมถึงการซื้อขาย token, DeFi และ stablecoins สำหรับส่วนอื่นที่อยู่ในความคุ้มครองของ SEC จะมี exchange traded funds (ETF) และ lending platforms (แพลตฟอร์มการให้กู้ยืม)

ข้อมูลจากคุณ Gensler กล่าวว่า ข้อบังคับในการเทรด นั้นอาจเป็นสิ่งที่ทาง SEC มองข้ามไปเกี่ยวกับ crypto มากที่สุด อย่างไรก็ตามนโยบายนี้อาจส่งผลรวมถึงผู้ใช้ DeFi และ decentralized exchanges อื่นๆ รวมถึงการดำเนินการกับ lending platforms อย่าง BlockFi ซึ่งอาจส่งผลดีโดยรวมให้กับการดำเนินการของ SEC ในอนาคต

แม้ว่าจะถูกเสนอไปแล้ว แต่มาตราการและนโยบายเหล่านี้นั้น ยังอยู่ในขั้นตอน วาระการประชุมและพิจารณาของทาง SEC อยู่

ด้วยกว่า 50 นโยบายที่ไม่เกี่ยวข้องกับ crypto ที่ SEC กำลังพิจารณา อาจทำให้ทาง SEC เองไม่มีเวลาพอที่จะพิจารณาเรื่อง Bitcoin ETF ในปี 2021

ในขณะเดียวกัน ส.ว. จากสภาคองเกรสคุณ Elizabeth Warren ก็ยังคงผลักดันอย่างต่อเนื่อง ให้มีการตรวจสอบ cryptocurrency อย่างเข้มงวด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top