Bitcoin มูลค่าเพิ่มขึ้น 7% – 36% ในสัปดาห์แรกของเดือนมกราคมของทุกปีตั้งแต่ปี 2018

นักเศรษฐศาสตร์และเทรดเดอร์ Alex Krüger ชี้ให้เห็นในทวีตเมื่อวันพุธว่าในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา Bitcoin ได้รับผลตอบแทนที่เป็นบวกในสัปดาห์แรกของเดือนมกราคมตั้งแต่ 7% ถึง 36% ระหว่างปี 2018 ถึง 2021

เช่นในปี 2021 นี้ BTC มูลค่าพุ่งขึ้นจาก $28,653 เป็น $41,441 ในสัปดาห์แรกของเดือนมกราคม

มุมมองในแง่ดีของเขาในช่วงต้นเดือนมกราคมมาจากความคาดหวังของเขาว่าจะมี “ เม็ดเงินทุนไหลเข้า ” อย่างมาก ซึ่งดูเหมือนจะสอดคล้องกับความรู้สึกของคุณ Raoul Pal CEO ของ Real Vision Pal ที่กล่าวในการให้สัมภาษณ์ผ่าน YouTube เมื่อวันจันทร์ว่าเขาเชื่อว่าการเทขาย Bitcoin นั้นจบลงแล้ว และในเดือนมกราคมจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เนื่องจากเงินทุนสถาบันจะถูกนำไปลงทุนใหม่ในตลาด

David Lifchitz หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ ExoAlpha เชื่อว่าสถาบันต่างๆ ยังคงทำการเทรดได้แม้ว่าจะเหลือเวลาอีกไม่ถึง 24 ชั่วโมงในปี 2021 นี้ เพื่อป้องกันการเสียภาษี เป็นไปได้ว่าการฟื้นตัวในสัปดาห์แรกของเดือนมกราคมอาจมีความสัมพันธ์กับปรากฏการณ์นี้

Nigel Green บริษัท Fintech และ deVere Group เชื่อว่าเดือนธันวาคมเป็นเดือนที่เลวร้ายที่สุดของ Bitcoin ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2021 และได้เรียกปรากฎการณ์นี้ว่า ” เม่าเทเหรียญ และวาฬก็ฮุบไป “

อย่างไรก็ตาม เขาเชื่อมั่นเกี่ยวกับตลาด Bitcoin ในระยะยาว Green รู้สึกว่า Bitcoin สามารถปกป้องนักลงทุนจากภาวะเงินเฟ้อทั่วโลกได้

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเห็นด้วยกับสถิตินี้

Carol Alexander ศาสตราจารย์ด้านการเงินที่ Sussex University บอกกับ CNBC ว่า BTC อาจร่วงลงได้ถึง $10,000 ในปี 2022 อย่างไรก็ตาม เธอเป็นคนขี้ระแวงที่เชื่อว่า BTC ไม่มีมูลค่าพื้นฐานและถึงจุดสูงสุดของ cycle นี้แล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top