COO ของ The Sandbox มองว่า Ethereum Metaverse เป็น “ Digital Nation ”

การขายที่ดินดิจิทัลกำลังเฟื่องฟูเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากความสนใจที่เพิ่มขึ้นในเกม crypto และการผลักดันของ Meta (Facebook) บน metaverse แต่เกมที่ใช้ Ethereum เช่น The Sandbox, Decentraland และ Axie Infinity นั้นขายที่ดินเหล่านี้มาหลายปีแล้วก่อน metaverse จะได้รับความสนใจระดับนี้

ในการให้สัมภาษณ์ผู้ร่วมก่อตั้ง The Sandbox และ CEO Sebastien Borget พิสูจน์ให้เห็นถึงแนวคิดของทีมของเขาสำหรับโลกเกมออนไลน์ที่ถูกกำหนดโดยตัวผู้เล่นและชุมชนเอง แม้ว่าเกมจะยังไม่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเล่นอย่างเต็มรูปแบบแต่ผู้คนก็กำลังซื้อ/ขายที่ดินเพื่อต่อยอดเก็งกำไรกันในขณะนี้

Sandbox นั้นคล้ายๆกับ Minecraft ซึ่งเป็นเกมยอดฮิตของ Microsoft ซึ่งมีรูปแบบคล้ายกับสนามเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยบล็อคมากมาย คล้ายกับตัวต่อ LEGO แบบดิจิทัล ความแตกต่างมาในรูปแบบของการเป็นเจ้าของ virtual assets คือผู้ใช้สามารถซื้อที่ดินบนแผนที่ออนไลน์ได้

ที่ดินแต่ละแปลงจะเป็น NFT ซึ่งทำหน้าที่เป็นโฉนดที่ดินที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อคเชน ซึ่งผู้เล่นและสามารถขายต่อหรือโอนได้ตามต้องการ

ทำไมผู้คนถึงซื้อที่ดินเสมือนจริง นอกเหนือไปจากการลงทุนเก็งกำไร?

ใน Sandbox เจ้าของที่ดินสามารถสร้างพื้นที่ดิจิทัลของตนได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ hangout ของชุมชนหรือ NFT gallery หรือแม้แต่การออกแบบเกมแบบอินเทอร์แอกทีฟ เกมเหล่านั้นสามารถสร้างรายได้ และผู้ใช้สามารถซื้อที่ดินเพื่อให้เช่าให้กับผู้เล่นรายอื่นๆโดยคิดค่าธรรมเนียม

คนดังและแบรนด์ต่างๆ กำลังซื้อของ Rapper Snoop Dogg ซึ่งเป็นนักสะสมและผู้สร้าง NFT รายใหญ่ที่จะเปิดตัว interactive event บน The Sandbox รวมถึงคอนเสิร์ต NFT และอื่นๆ โดยแฟนๆ ยอมจ่ายเงินจำนวนมหาศาลเช่นนักสะสมคนหนึ่งที่ใช้เงินมากกว่า $450,000 ซื้อที่ดินติดกับ Snoop Dogg

ในขณะเดียวกัน แบรนด์อย่าง Adidas, Atari และ The Walking Dead ต่างก็ซื้อ LAND ใน The Sandbox โดยมีแผนจะสร้าง metaverse outposts ของตัวเอง Borget รวมถึง Deadmau5 ที่ได้สร้าง “ Network Effects ” เพื่อดึงดูดให้ผู้อื่นเข้าร่วม

โครงการ NFT เช่น Bored Ape Yacht Club, Sup Ducks และ Gutter Cat Gang เข้าร่วมในการทดสอบอัลฟ่า Borget โดยชี้ให้เห็นถึงศักยภาพของ The Sandbox ที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลาง metaverse สำหรับชุมชน crypto นี่เป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลว่าทำไมโครงการ Sandbox เองจึงใช้เงินหลายล้านซื้อ NFT รวมถึง Bored Ape มูลค่า $2.9M ในเดือนกันยายน

Borget กล่าวว่าเกมนี้มีผู้เล่นหลายหมื่นคนในระหว่างการทดสอบอัลฟ่า และจำนวนเจ้าของ LAND ที่ไม่ซ้ำกันในเกมเพิ่มขึ้นมากกว่า 17,000 คน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top