การอัพเกรดใหม่ของ Cardano “ Hydra ”

การอัพเกรดนี้มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในด้าน scalability และการใช้งานระดับองค์กรรวมถึง DeFi โดยทาง Input Output Hong Kong (IOHK) กล่าวว่ากำลังมีการพัฒนา Layer 2 สำหรับ Cardano หลังจากที่มีการเปิดตัว mainnet ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano บอกกับผู้ติดตามกว่า 690,000 ของเขาว่า “ Hydra ” กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาบน Alonzo hard fork เพื่อปรับปรุงความสามารถใน scalability และ storage

David Orr จาก IOHK อธิบายว่าพวกเขาวางแผนที่จะปรับปรุงค่า fees ของ Cardano เพื่อให้เกิดความสมดุลระหว่างค่าใช้จ่ายของผู้ใช้ ผลตอบแทนของผู้ควบคุมการ stake และความปลอดภัยของระบบ ซึ่งอาจจะยังสูงเกินไปสำหรับการใช้งานจริงและ Hydra จะเข้ามาปรับปรุงในส่วนนี้

“ Hydra เป็น Layer 2 solution ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขข้อกังวลเหล่านี้โดยจะประสิทธิภาพมากขึ้นในการประมวลผลธุรกรรมนอกเชน Hydra จะเพิ่มปริมาณการทำ transaction per second (TPS) ให้มากขึ้น ลดดีเลย์ ทำให้ต้นทุนต่ำลง และลดความต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลลงอย่างมาก ”

Orr กล่าวเพิ่มว่า Hydra สามารถลดอุปสรรคในการแรกเข้า ของผู้ใช้ที่ต้องการสร้างสิ่งต่างๆ บน Cardano เช่น wallet หรือ apps

IOHK กล่าวว่า Hydra สามารถทำธุรกรรมบน Cardano ได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาที

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top