CEL โดนเทกว่า 50% หลังจาก Celsius ยื่นเรื่องการคุ้มครองการล้มละลาย

Celsius Network ได้ประกาศในวันนี้ว่าได้ริเริ่มการคุ้มครองการล้มละลายในบทที่ 11 โดยสมัครใจกับเขตทางใต้ของนิวยอร์ก ส่งผลให้มีการเทเหรียญ Celsius กว่า 50% ณ จุดหนึ่งและลงไปอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบเดือนก่อนที่จะฟื้นตัวขึ้นนิดหน่อย

Celsius กล่าวว่าการเคลื่อนไหวนี้จำเป็นในการป้องกันการล้มละลาย และจะช่วยในกระบวนการปรับโครงสร้างหนี้ใหม่

“นี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับชุมชนและบริษัทของเรา” Alex Mashinsky ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Celsius กล่าว “เรามีทีมงานที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์ในการเป็นผู้นำ Celsius ผ่านกระบวนการนี้”

Celsius Network ยังไม่รอดซะทีเดียว

เครือข่ายเซลเซียสต่อสู้กับวิกฤตสภาพคล่องตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2022 เมื่อบริษัทหยุดการถอน แลกเปลี่ยน และโอนระหว่างบัญชีทั้งหมด ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทได้ชำระหนี้บางส่วนเพื่อปลดล็อกเงินทุนของผู้ใช้ในโปรโตคอลการให้กู้ยืมต่างๆ รวมถึง AAVE และ Compound

ตัวอย่างเช่น ธุรกรรมบล็อคเชนที่เกี่ยวข้องกับ Celsius ได้ส่ง USDC มูลค่า 81.5 ล้านดอลลาร์ไปยังโปรโตคอล Aave ในวันอังคาร เป็นผลให้บริษัทสามารถเข้าถึง stETH มูลค่า 410 ล้านดอลลาร์ได้

ในขณะที่ผู้ให้กู้ยังคงดำเนินกระบวนการปรับโครงสร้างใหม่ เขตอำนาจศาลระดับโลกหลายแห่งที่นำโดยหลายรัฐในสหรัฐอเมริกากำลังตรวจสอบเรื่องนี้

Adam Levitin ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายของจอร์จทาวน์และอาจารย์ใหญ่ของ Gordian Crypto Advisors ให้สัมภาษณ์กับ CNBC กล่าวว่าลูกค้าของ Celsius อาจต้องรอนานหลายปีก่อนจึงจะสามารถเข้าถึงเงินสดได้

ตามรายงานของบริษัทมีเงินสดในมือจำนวน 167 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยในกระบวนการปรับโครงสร้างหนี้ น่าสังเกตว่า Kirkland & Ellis LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมาย นอกจากนี้ Centerview Partners ยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ในขณะที่ Alvarez & Marsal ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการปรับโครงสร้างให้กับบริษัทสินเชื่อ

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top