มีรายงานว่า : Celsius เลิกจ้างพนักงานกว่า 150 ตำแหน่ง (1 ใน 4 ของพนักงานทั้งหมด)

ตามรายงานล่าสุด Celsius Network ได้ปลดพนักงานประมาณ 1 ใน 4 จาก 651 คน ซึ่งสิ่งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่บริษัทออกแถลงการณ์ โดยให้ความมั่นใจอีกครั้งว่ามันทำงานตลอดเวลาเพื่อถอนเงินต่อและแก้ไขปัญหาสภาพคล่อง

เมื่อไม่กี่วันก่อน Celsius ได้แถลงการณ์ระบุว่าพวกเขา “มีสมาธิและจะทำงานให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อรักษาสภาพคล่องและการดำเนินงานต่อไป” โดยเช่นเดียวกับข้อความก่อนหน้านี้ บริษัทไม่ได้เปิดเผยขั้นตอนเฉพาะใด ๆ ที่ใช้ในการแก้ไขปัญหา

“เรายังคงดำเนินการตามขั้นตอนสำคัญๆ เพื่อรักษาและปกป้องทรัพย์สิน และสำรวจตัวเลือกต่างๆ ที่มีให้เรา ตัวเลือกรวมถึงการดำเนินธุรกรรมเชิงกลยุทธ์เช่นเดียวกับการปรับโครงสร้างหนี้สินของเรา ท่ามกลางช่องทางอื่นๆ”

เป็นอีกครั้งที่ Celsius ขอให้ชุมชนรอต่อไป เพราะ “การสำรวจอย่างละเอียดถี่ถ้วนมีความซับซ้อนและต้องใช้เวลา”

Celsius ก่อนหน้านี้ได้หยุดการถอน ท่ามกลางบริการเครือข่ายอื่น ๆ ทั้งหมดในช่วงกลางเดือนมิถุนายนและยังไม่ได้เริ่มต้นใหม่

ตั้งแต่นั้นมา บริษัทก็ได้ว่าจ้างทนายความด้านการปรับโครงสร้าง AMAs และ Twitter Spaces ชั่วคราว และรายงานพบว่า CEO Alex Mashinsky พยายามหนีออกจากสหรัฐอเมริกา แต่ถูกทางการท้องถิ่นสั่งห้าม ทว่าทีมงานได้ปฏิเสธข่าวลือเหล่านี้

ในขณะที่มีรายงานว่านักลงทุนรายเดิมปฏิเสธที่จะให้เงินประกันบริษัท Goldman Sachs พยายามหาเงิน 2 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อสินทรัพย์ crypto ของ Celsius ในราคาที่ถูกลงและทาง Nexo ก็อยากจะซื้อด้วยเช่นกัน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top