ยอดขาย NFT เดือนมิถุนายน ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 12 เดือน

หลังจากท้าทายแนวโน้มมานานหลายเดือน ในที่สุดยอดขายของ NFT ก็ลดลงตามสภาวะตลาดหมีในวงกว้าง ข้อมูลจาก DappRadar และ Chainalysis เปิดเผยว่ายอดขาย NFT ในเดือนมิถุนายนนั้นต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2021

ยอดขายเดือนมิถุนายนที่ต่ำสุดใน 12 เดือน

รายงานล่าสุดของ Bloomberg ระบุว่าตลาด NFT ในเดือนมิถุนายนมียอดขายต่ำกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มิถุนายน 2021 โดยอ้างข้อมูลจาก DappRadar เสริมว่าปริมาณการขายของ OpenSea ในเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 670 ล้านดอลลาร์ ลดลง 75% จากตัวเลขในเดือนพฤษภาคม  เมื่อเทียบกับ 5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม ปริมาณรายเดือนของ OpenSea ในเดือนมิถุนายนนั้นต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2021

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของ Chainalysis นั้น The Guardian ในรายงานเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ระบุว่าตัวเลขยอดขาย NFT ในเดือนมิถุนายน 2022 ดีขึ้นเล็กน้อย โดยมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เล็กน้อย จากจุดสูงสุดที่ 12.6 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม 2022

ยอดขาย NFT พุ่งสูงขึ้นในปี 2022 และแตะ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม ตัวเลขดังกล่าวแข็งแกร่งยิ่งขึ้นเมื่อต้นปีนี้ โดยยอดขายรวมอยู่ที่ 42 พันล้านดอลลาร์ ยอดขายในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์มีสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่ง

การโจรกรรมและการหลอกลวง

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา การหลอกลวงและการโจรกรรมในพื้นที่ NFT ได้เพิ่มขึ้นถึงระดับที่น่าตกใจ

ในการแฮ็กที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์ NFT Axie Infinity แพลตฟอร์มเกม NFT บน Ethereum สูญเสียไปถึง 625 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม และเพิ่งกลับมาดำเนินการได้อีกครั้งหลังจากทำงานเพื่อเสริมความปลอดภัยมานานหลายเดือน

หลังจากการแฮ็ก มีรายงานว่าฐานผู้ใช้ของ Axie Infinity ลดลง 40% แม้ว่า Sky Mavis ผู้พัฒนาบล็อคเชน Ronin ที่ขับเคลื่อน Axie Infinity ได้สัญญาว่าจะชดใช้ความเสียหายของผู้เล่น แต่มูลค่าของ Ethereum นั้นได้ลดลงกว่า 2 ใน 3 ส่วน

Axie Infinity ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 3 โครงการ NFT ชั้นนำ โดยมียอดขาย NFT อยู่ที่ 4.14 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022

OpenSea พบการละเมิดข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลของผู้ใช้ที่รั่วไหลก่อนหน้า หลายคนบ่นในโซเชียลมีเดียว่าพวกเขาได้รับอีเมลหลายฉบับที่ดูเหมือนเป็นพวกต้มตุ๋นที่ได้ที่อยู่อีเมลของพวกเขาไป

OpenSea เปิดเผยว่าพนักงานของบริษัทเป็นคนทำ และได้ส่งต่อฐานข้อมูลอีเมลไปยังบุคคลที่สามทำให้ทาง OpenSea ขอให้ลูกค้าระมัดระวังการพยายามฟิชชิงผ่านอีเมลที่อาจเกิดขึ้นได้

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top