Citi Group รับสมัครบุคลากรด้าน Crypto เพิ่มกว่า 100 ตำแหน่ง!

ธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติสัญชาติอเมริกัน Citi ประกาศว่าได้แต่งตั้ง Puneet Singhvi ให้เป็นผู้นำแผนก digital asset ของ Institutional Clients Group (ICG) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม

นอกเหนือจากการแต่งตั้ง Singhvi ในวันที่ 22 พ.ย. Citi ยังว่าจ้างบุคลากรเพิ่มเติมอีก 100 คนสำหรับแผนก digital asset เป็นการชี้ถึงความพยายามร่วมกันในการเสริมสร้างความเข้าใจของกลุ่มการเงินเกี่ยวกับ digital asset โดยก่อนหน้านี้ Singhvi เคยเป็นหัวหน้าฝ่าย blockchain & digital asset ในธุรกิจการค้าของ Citi

Citi Group เป็นผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของโลก และ ICG ของบริษัทให้บริการแก่องค์กร สถาบันการเงิน และรัฐบาลทั่วโลก

Citi ไม่ใช่ธนาคารรายใหญ่เพียงแห่งเดียวในสหรัฐฯ ที่กำลังรับสมัครบุคลากรด้าน crypto เพิ่ม ทาง Bank of America ก็พยายามดึงตัวผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับ Ripple (XRP) ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ Yahoo News ได้รายงานเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ว่าสถาบันการเงินได้เพิ่มการจ้างงาน crypto ขึ้น 40% ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 และกำลังดึงดูดผู้ที่มีความสามารถด้านนี้ด้วยการจ่ายเพิ่มมากถึง 50%

นอกจาก Citi แล้ว ธนาคารรายใหญ่อื่นๆ ที่กำลังมองหาผู้รู้ด้านคริปโตเพิ่ม ได้แก่ JPMorgan Chase, BNY Mellon, Deutsche Bank, Wells Fargo, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Capital One, UBS, Credit Suisse และ Barclays

ปัจจุบัน Citi Group ไม่ได้ให้บริการ digital asset เฉพาะใดๆ แก่ลูกค้า แม้ว่าจะมีข่าวลือในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ว่ากำลังพิจารณาเสนอการซื้อขาย Bitcoin Futures สำหรับนักลงทุนสถาบัน

คู่แข่งของ Citi บางรายในกลุ่มธนาคารชั้นนำในสหรัฐอเมริกาได้นำเสนอบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ digital asset อยู่แล้วเช่น JP Morgan ที่ให้การเข้าถึงกองทุน crypto ที่แตกต่างกัน 6 กองทุน ในขณะที่ Bank of America เสนอการซื้อขาย Bitcoin Futures สำหรับลูกค้าบางรายและกำลังดำเนินการทีมวิจัย crypto อยู่ในขณะนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top