ชาวเวเนซุเอลาจะได้รับทุนการศึกษาสำหรับหลักสูตรฝึกอบรมเรื่อง crypto

José Alejandro Terán ผู้ว่าการรัฐซึ่งเป็นตัวแทนของพรรครัฐบาลของประเทศ เริ่มต้นความคิดริเริ่มโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ La Guaira Digital ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็วและกระตุ้นเสถียรภาพทางเศรษฐกิจในประเทศ

ตามที่ Cointelegraph Spanish รายงาน ศูนย์ฝึกอบรมของ Terán จะให้การฝึกอบรมเฉพาะทางแก่ผู้ถือทุนการศึกษาในเรื่อง NFT, การขุดและการซื้อขาย crypto นอกจากนี้ การขับเคลื่อนจะได้รับการสนับสนุนจาก 4 หน่วยงาน ได้แก่ National Superintendence of Cryptoassets (SUNACRIP), Axie Infinity Academy, กลุ่มการเมือง Independientes con Terán และเยาวชนของ United Socialist Party of Venezuela (JPsuv)

นอกเหนือจากโครงการทุนการศึกษาสำหรับการเรียนรู้ crypto แล้ว ผู้สมัครผู้ว่าการรัฐยังมองเห็นการสร้าง ” งานนับพัน ” จากเรื่องนี้

“ ผมสึกว่าการช่วยเหลือคนหนุ่มสาวสร้างงานนั้น ถือว่าเรารับรองความมั่นคงทางเศรษฐกิจสำหรับครอบครัวของพวกเขา งานกว่า 1,000 งานในหนึ่งปี! ”

Terán ยังสัญญาว่าการฝึกอบรมที่ขับเคลื่อน Axie Infinity จะรวมถึงการติดตั้งและซ่อมแซมเครือข่ายและอุปกรณ์การขุด และการซื้อขาย crypto จากข้อมูลที่มาจาก Chainalysis ระบุว่าเวเนซุเอลาเป็นประเทศที่ 7 ในเรื่อง Global Crypto Adoption Index (ประเทศที่ยอมรับการใช้คริปโตมากที่สุด)

ตามที่ผู้ประกอบการกล่าวว่าการยอมรับ Bitcoin (BTC) กระแสหลักของเอลซัลวาดอร์นั้นมีผลกระทบอย่างมากในการเร่งการยอมรับ crypto ในภูมิภาคโดยรอบรวมถึงเวเนซุเอลาและโคลอมเบีย

Thieriot ยังเชื่อว่าการนำ crypto มาใช้นั้นเหมาะสมกว่าสำหรับเศรษฐกิจขนาดเล็ก แทนที่จะสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง หรือ CBDC

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top