Coinbase : เกือบทั้งบริษัทจะปิดตัวลง เป็นเวลา 4 สัปดาห์ในปี 2022 เพื่อให้พนักงานได้พักผ่อน

Coinbase จะให้เวลาพนักงานหนึ่งสัปดาห์ในแต่ละไตรมาสในปี 2022 เพื่อเติมพลังหลังจาก “ ทำงานหนักมาหลายวันและหลายสัปดาห์ ”

ในบล็อกโพสต์เมื่อวันจันทร์ L.J. Brock หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลของ Coinbase กล่าวว่า “ บริษัทเกือบทั้งบริษัทจะปิดตัวลง ” เป็นเวลา 4 สัปดาห์แยกกันในปีนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองเพื่อให้คนงานสามารถพักฟื้นหลังจากเสร็จสิ้นภาระงานที่หนักหน่วง Brock กล่าวว่าพนักงานไม่จำเป็นต้องจำกัดเวลาทำงาน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และอาจต้องเริ่มใช้ในทันทีเพื่อลดโอกาสในการ burnout ของพนักงาน

“ เราตระหนักดีว่าในปี 2020 ว่าพนักงานจำนวนมากไม่ได้ใช้เวลาพักผ่อนที่เพียงพอ และอาจเป็นเพราะพวกเขาไม่ต้องการบังคับให้เพื่อนร่วมทีมแบกรับภาระ หรืออาจจะแค่ไม่อยากตกงาน ” 

Brock กล่าว  “ เรารู้ว่าสิ่งนี้นั้นไม่ยั่งยืน ดังนั้นเราจึงกำหนดพักผ่อนหนึ่งสัปดาห์เมื่อสิ้นสุดปี 2020 และ 2 สัปดาห์ในการชาร์จพลังงานในปี 2021 ซึ่งเกือบทั้งบริษัทจะปิดตัวลง ”

การประกาศดังกล่าวมีขึ้นเนื่องจากคนงานในสหรัฐฯ จำนวนมากกำลังต่อต้านสภาพการทำงานที่ไม่เอื้ออำนวย มักส่งผลให้มีการเปลี่ยนอาชีพหรือลาออกโดยไม่มีแผนงานที่ชัดเจน ซึ่งหลายคนเริ่มเรียกกันว่า ” The Great Resignation (การลาออกครั้งใหญ่) ” โดยรายงานในเดือนกันยายนชี้ว่าตำแหน่งที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญด้านคริปโตและบล็อคเชนเพิ่มขึ้นในปี 2021 โดยขณะนี้บริษัทหลายแห่งเสนอการชำระเงินคริปโตเพื่อใช้ประโยชน์จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นเพื่อดึงดูดพนักงานหน้าใหม่ๆ

ในช่วงเริ่มต้นของ pandemic นั้นทาง Coinbase ได้เปลี่ยนนโยบายเพื่อให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านได้ โดย CEO Brian Armstrong กล่าวว่าจะยังทำต่อไปจนถึงช่วงที่หมดการกักตัว ในเดือนพฤษภาคม บริษัทประกาศว่ามีแผนจะปิดสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโกอย่างสมบูรณ์ในปี 2022

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top