ตลาดคริปโตย่อตัวในขณะที่ตลาด NFT ยังคงฮอตฮิต

ในขณะที่ Bitcoin, Ethereum และเหรียญชั้นนำอื่น ๆ เริ่มต้นได้ไม่สวยในต้นปี 2022 Bitcoin -16% ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา Ethereum -20% ในช่วงเวลาเดียวกัน และ Solana -27% 

แต่ตลาด NFT ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตลาดชั้นนำอย่าง OpenSea ได้เพิ่มปริมาณการซื้อขาย Ethereum มูลค่า $2.29B แล้วในเดือนมกราคม สถิติสูงสุดรายเดือนของ OpenSea นั้นอยู่ที่ $3.4B เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เมื่อถึงขั้นนี้ มกราคมก็สามารถทำลายสถิติดังกล่าวได้

ในปีที่ผ่านมาตลาด NFT มีการขยายตัวและเติบโตอย่างรวดเร็ว เรามักจะเห็นว่าตลาดดำเนินไปควบคู่ไปกับตลาดคริปโตเช่นเมื่อฤดูร้อนเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วและปลายฤดูร้อนที่ตลาด NFT เกิดการบูมขึ้นมา

แต่คราวนี้ตลาด NFT ไม่เพียงรักษาระดับโมเมนตัมที่เริ่มต้นในเดือนธันวาคมได้ แต่ยังเพิ่มสูงขึ้นไปอีก แม้ว่า OpenSea จะไม่ได้สะท้อนถึงสถิติของตลาด NFT ทั้งหมด และกำลังเผชิญกับคู่แข่งรายใหม่ที่กำลังมาแรง ซึ่งรวมถึง LookRare แต่ก็เป็นเครื่องบ่งชี้ที่ดีถึงระดับการดำเนินการซื้อขายในปัจจุบันและความสนใจที่มีต่อ NFT

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top