ตลาด NFT ของ Coinbase มีผู้ใช้น้อยกว่า 150 รายในวันแรกที่เปิดตัวแบบ Public

ในวันแรกของ Coinbase NFT Marketplace ซึ่งเปิด public เมื่อวานนี้ เห็นผู้ใช้ใหม่น้อยกว่า 150 รายลงทะเบียนสำหรับแพลตฟอร์ม ตามข้อมูลจาก Dune Analytics นั่นทำให้จำนวนผู้ใช้ทั้งหมดบน Coinbase NFT รวมเป็น 1,112 เมื่อเย็นวันพุธ ในขณะนี้ ตลาดมีผู้ใช้ทั้งหมดเพียง 1,192 บัญชี

มีการทำธุรกรรมเพียง 150 รายการในวันแรกที่เปิดให้ตัว ตามข้อมูลจาก Dune มูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $75,000 Ethereum (ETH) ซึ่งนั่นน้อยกว่าราคาของ Bored Ape ตัวเดียว

https://twitter.com/0xBotwin/status/1521892746478370816?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1521892746478370816%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fdecrypt.co%2F99561%2Fcoinbase-nft-marketplace-150-users-first-day-public

ตอนนี้ OpenSea เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย NFT ที่ใหญ่ที่สุดในตลาด โดยสร้างมูลค่าการซื้อขายหลายพันล้านดอลลาร์ทุกเดือน ซึ่งซื้อขาย ETH มูลค่ากว่า $177.2M เมื่อวานนี้ และมีผู้ใช้รวมกว่า 1.65 ล้านคนนับตั้งแต่เปิดตัว ตามข้อมูลของ Dune

เหตุใดนักสะสม NFT จึงไม่รีบลงทะเบียนและแลกเปลี่ยนกับ Coinbase NFT มีเหตุผลที่เป็นไปได้หลายประการ ประการหนึ่ง มีการแข่งขันมากมายอยู่แล้วด้วยคู่แข่งใหญ่ๆอย่าง LooksRare, Rarible, Foundation, NiftyGateway และ SuperRare

และคู่แข่งกำลังมีมากขึ้นเรื่อยๆ Kraken ประกาศเมื่อวันพุธว่ารายการรอเปิดให้บริการสำหรับตลาด Kraken NFT ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมก๊าซเป็นศูนย์ ผ่านการซื้อขายภายใต้การดูแลและจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Coinbase ไม่ได้มอบผลประโยชน์ทางการเงินใดๆ แก่ผู้ใช้สำหรับการย้ายออกจาก OpenSea นอกเหนือจากสัญญาว่าจะไม่มีค่าธรรมเนียมการซื้อขายบนแพลตฟอร์มในระยะเวลาจำกัด (ยังต้องจ่ายค่าแก็สอยู่ดี)

ช่วงเวลาของการเปิดตัวอาจเป็นปัญหาเช่นกันสำหรับตลาด NFT ของ Coinbase โดย Crypto ยังคงอยู่ในช่วง bearish อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน Ethereum ลดลง -44% จากระดับ ATH ที่ $4,800 ในเดือนพฤศจิกายน ยอดขาย NFT รายเดือนก็ลดลงจากระดับสูงสุดในเดือนมกราคมที่เกือบ $5B แม้ว่าตลาดเพิ่งดีดตัวขึ้นในเดือนเมษายน ($3.8B) หลังจากเดือนมีนาคม ที่ดูท่าไม่ค่อยดีนัก

การเปิดตัวช้าของ Coinbase NFT ยังประสบปัญหาด้านการบริการลูกค้าที่เป็นคนดังอย่าง Samuel Cardillo, CTO ของ RTFKT Studios แบรนด์ Web3 ของ Nike รายงานว่าเขาถูกบล็อกจาก Coinbase NFT “โดยไม่มีเหตุผลเลย” เขาทวีตว่าได้พยายามใช้ Coinbase NFT มาหลายสัปดาห์แล้วนับตั้งแต่ช่วง closed beta

Cardillo กล่าวถึง Coinbase NFT “นั่นเป็นเหตุผลที่ผมไม่แนะนำใช้แพลตฟอร์มของพวกเขา” 

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top