ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียต้องการส่งเสริมการยอมรับ Blockchain

ผู้ว่าการรัฐของสหรัฐอเมริกาซึ่งมีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุด คุณ Gavin Newsom ได้ออกคำสั่งผู้บริหารเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งกำหนดแนวทางปฏิบัติสำหรับกฎระเบียบและการคุ้มครองผู้บริโภค นอกจากนี้ยังตรวจสอบว่าสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถรวมเข้ากับธุรกิจในแคลิฟอร์เนียได้อย่างไร

Dee Dee Myers  ที่ปรึกษาอาวุโสของผู้ว่าการ Gavin Newsom ตั้งข้อสังเกตว่ารัฐทางตะวันตกเป็นสถานที่ที่ต้องการสำหรับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto ด้วยเหตุนี้ หน่วยงานท้องถิ่นจึงตั้งเป้าที่จะสนับสนุนความพยายามด้วยการออกกฎหมายที่เป็นมิตร

“จากธุรกิจบล็อคเชน 800 แห่งในอเมริกาเหนือ ประมาณ 1 ใน 4 อยู่ในแคลิฟอร์เนีย มากกว่ารัฐอื่นๆ อย่างมาก เราได้ยินจากหลายๆ คนว่าพวกเขาอยากมาที่นี่ และเราต้องการช่วยให้พวกเขาทำสิ่งนั้นด้วยความรับผิดชอบ”

คำสั่งผู้บริหารของ Newsom มีเพื่อ “สร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่โปร่งใสและสม่ำเสมอสำหรับบริษัทที่ดำเนินงานเกี่ยวกับบล็อคเชน รวมถึงสินทรัพย์คริปโตและเทคโนโลยีทางการเงินที่เกี่ยวข้อง” คำสั่งจะ “ประสาน” กฎหมายของรัฐบาลกลางและแคลิฟอร์เนียและสร้างสมดุลระหว่างผลประโยชน์และความเสี่ยงแก่ผู้บริโภคเมื่อต้องรับมือกับ Bitcoin และ altcoins

นอกจากนี้ คำสั่งจะเน้นไปที่ประเด็นต่างๆ เช่น การใช้พลังงานเมื่อทำการขุดเหรียญ ความเสี่ยงจากสภาพอากาศ และการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในกิจกรรที่ผิดกฎหมาย

ปัจจุบัน 37 รัฐในสหรัฐอเมริกามีกฎหมายที่รอดำเนินการเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล เช่นในเดือนกุมภาพันธ์ที่มลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ได้ออกคำสั่งผู้บริหารเพื่อเสนอกฎหมาย Bitcoin ใหม่

เมื่อสองเดือนที่แล้ว ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา Joe Biden ได้ออกคำสั่งผู้บริหารระดับสูงของสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นครั้งแรกของทำเนียบขาว เอกสารดังกล่าวรับรู้ถึงการเติบโตของคริปโตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และสรุปว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อสังคมอเมริกันอย่างไร

“การเพิ่มขึ้นของสินทรัพย์ดิจิทัลสร้างโอกาสในการเสริมสร้างความเป็นผู้นำของอเมริกาในระบบการเงินโลกและที่ชายแดนทางเทคโนโลยี”

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top