กำไรของ Coinbase ลดลง 75% ในไตรมาสที่ 3 แม้จะลิส Dogecoin และ SHIB แล้วก็ตาม

รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ของ Coinbase ตามปริมาณการซื้อขาย รวมอยู่ที่ $406M ในวันนี้

แม้ว่าตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้น 500% ในไตรมาสที่ 3 ปี 2020 แต่ก็ถือว่าลดลงอย่างมากจากสถิติในเดือนเมษายนถึงมิถุนายน ซึ่งเป็นช่วงแรกในฐานะบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งมีรายได้อยู่ที่ $1.6B 

ทาง Coinbase CFO Alesia Haas ก็ได้ออกมากล่าวว่า ” ปริมาณการซื้อขายในตลาด crypto spot ทั้งหมดลดลงในช่วง ไตรมาสที่ 3 ”

Square ซึ่งอนุญาตให้ซื้อขาย Bitcoin ผ่าน Cash App ได้ประกาศรายรับ BTC ลดลง 23% ในไตรมาสที่ 3 ส่งผลให้กำไรโดยรวมของบริษัทลดลงเล็กน้อย ของ Robinhood นั้นหนักกว่า โดยรายรับจาก crypto ลดลง 78% รายรับรวมสำหรับแอพซื้อขายหุ้นและ crypto ลดลงจาก $565M เป็น $365M

Coinbase กำลังเริ่มลิสเหรียญใหม่ๆมากมาย ไม่เหมือนกับในไตรมาสที่แล้ว ซึ่งทำให้ Bitcoin และ Ethereum ไม่ได้ควบคุมปริมาณการซื้อขายหรือรายได้จากธุรกรรมส่วนใหญ่อีกต่อไป รายได้จาก Bitcoin และ Ethereum ลดลงจาก 26% ของยอดรวมในไตรมาสที่ 2 เป็น 21% และ 22% ในไตรมาสที่ 3 โดยมีเหรียญอื่นๆ คิดเป็น 57% ของรายได้จากการทำธุรกรรมทั้งหมด และเป็น 59% ของปริมาณการซื้อขายโดยรวม

โดยมีการลิสเหรียญที่เป็นที่จับตามองอย่างมาก ได้แก่ Dogecoin เมื่อต้นเดือนมิถุนายน และ Shiba Inu ซึ่งเป็น DOGE knockoff เมื่อปลายไตรมาสที่แล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top